Nóng: Cựu chủ tịch Taobao đã li hôn vợ, từ bỏ mọi chức vụ, sự nghiệp lẫy lừng ở Alibaba để cưới ‘tiểu tam’ là hotgirl mạng

Thông tin hiện đang gây sốc trên toàn cõi mạng Trung Quốc.

Ngày 26/4 vừa qua, một số trang tin của Trung Quốc đã tiết lộ thông tin bất ngờ: Hotgirl Trương Đại Dịch đã chính thức kết hôn với người tình Tưởng Phàm – cựu chủ tịch Taobao sau 2 năm xảy ra bê bối ngoại tình chấn động xứ tỷ dân.

Trương Đại Dịch từng bị vợ cũ của Tưởng Phàm tố là “tiểu tam”, phá hoại hạnh phúc gia đình cô và nhắn tin ép cô phải ly hôn. Sau scandal, Tưởng Phàm khẳng định càng yêu Trương Đại Dịch hơn và vẫn muốn ở bên người tình. Cái giá mà Tưởng Phàm phải trả là bị tước bỏ mọi chức vụ tại Alibaba. Đồng thời, gã khổng lồ thương mại điện tử còn tiến hành điều tra về các khoản đầu tư của Alibaba vào công ty Ruhan Holdings do Trương Đại Dịch thành lập năm 2016.

Không những bị loại bỏ các vị trí quan trọng tại Alibaba, Tưởng Phàm còn bị tổn hại nghiêm trọng về danh tiếng. Ngoài việc bị gạch tên khỏi danh sách những lãnh đạo kế nhiệm tương lai của Alibaba, Tưởng Phàm còn bị loại khỏi danh sách “Nhân tài thành phố Hàng Châu” của Cục An sinh xã hội Hàng Châu do vi phạm tiêu chuẩn đạo đức.

Từ trái sang: Đổng Hoa Hoa (vợ cũ Tưởng Phàm), Tưởng Phàm, Trương Đại Dịch (Ảnh: Internet).

Tưởng Phàm (37 tuổi) là một trong những doanh nhân tài năng, nổi tiếng trong ngành công nghệ Trung Quốc. Sau khi gia nhập Alibaba, Tưởng Phàm thăng tiến không ngừng nhờ đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Trước khi bê bối rúng động nổ ra, Tưởng Phàm được ngưỡng mộ vì sự tài giỏi và gia đình hạnh phúc bên vợ đẹp, con thơ. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự việc, Tưởng Phàm đã hứng chịu không ít chỉ trích của công chúng vì sẵn sàng từ bỏ tiền đồ và gia đình để chạy theo hotgirl họ Trương.

Về hotgirl Trương Đại Dịch, cô sinh năm 1988. Thời sinh viên, cô từng làm PG cho nhiều sự kiện ở Hàng Châu rồi mới chuyển sang nghề người mẫu cho các tạp chí thời trang. Trước khi bị tố là “tiểu tam”, hotgirl này từng là một trong những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với 11,3 triệu người theo dõi trên Weibo.

Trương Đại Dịch (Ảnh: Internet).

Năm 2014, cô kinh doanh quần áo online trên Taobao và trở thành “nữ hoàng thương mại điện tử”, thu về gần 100 triệu USD doanh thu bán hàng mỗi năm. Chưa dừng lại ở đó, năm 2017, cô thành lập Ruhnn Holdings- công ty chuyên quản lý người nổi tiếng trên mạng xã hội và đào tạo họ bán hàng trực tuyến. Tháng 4/2019, công ty này lên sàn chứng khoán với đợt IPO trị giá 125 triệu USD.

Sau bê bối ngoại tình, Trương Đại Dịch không còn xuất hiện trước truyền thông hay cập nhật nhiều hình ảnh về đời tư trên mạng xã hội như trước. Trên Weibo cá nhân, cô chủ yếu đăng bài quảng bá cho thương hiệu thời trang của mình.

Năm 2020, Ruhnn Holdings ghi nhận khoản lỗ hơn 12 triệu USD sau 6 tháng xảy ra scandal ngoại tình. Năm ngoái, do cổ phiếu lao dốc và thua lỗ liên tục, công ty này đã phải sáp nhập với RUNION Holding Limited. Tờ 163 cho biết trước bê bối, Trương Đại Dịch sở hữu khối tài sản khoảng 900 triệu nhân dân tệ nhưng sau đó con số này đã giảm mạnh xuống còn khoảng 250 triệu tệ.

Trước thông tin Tưởng Phàm và Trương Đại Dịch kết hôn, một bộ phận không nhỏ cư dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự phẫn nộ bởi hạnh phúc mà hotgirl có được hiện tại là nhờ chen chân vào gia đình của người khác.

Nguồn: 163, SCMP

Mộc Tiên | Nhịp sống kinh tế

NguồnNhịp sống kinh tế
Bài cùng chuyên mục