Học sinh trường nào được ưu tiên xét tuyển vào THPT Quốc gia TP. HCM?

ĐH Quốc gia TP. HCM vừa công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển.

Trong danh sách 149 trường được ưu tiên xét tuyển (ƯTXT) vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM, có 83 trường chuyên, 66 trường thường có thành tích tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

TP. HCM có 149 trường THPT nằm trong danh sách ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP. HCM.

Phương thức ƯTXT theo quy định ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay áp dụng cho học sinh thuộc 149 trường THPT do ĐH này quy định (tối đa 20% chỉ tiêu mỗi ngành).

Cụ thể, thí sinh phải đạt các điều kiện để tham gia ƯTXT, gồm: tốt nghiệp THPT năm 2021; đạt danh hiệu học sinh giỏi từ 2 năm trở lên đối với học sinh các trường THPT chuyên/ năng khiếu hoặc đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm đối với các trường THPT còn lại trong danh sách hoặc là thành viên đội tuyển của trường/ tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia; đạt danh hiệu học sinh Khá trở lên trong 3 năm và đạt giải Vô địch/ Nhất/ Nhì/ Ba trong kỳ thi ICPC Quốc gia khi đăng ký vào các ngành Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính; Đạt hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, 11, 12;…

Riêng thí sinh dự tuyển chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến phải đạt điều kiện tiếng Anh sơ tuyển: IELTS 4.5 trở lên; Duolingo 65 điểm trở lên; TOEFL iBT trên 34; TOEIC nghe – đọc trên 350 & nói – viết 190 điểm.

Theo đó, thời gian đăng ký và nộp hồ sơ ƯTXT: 25/5-15/6/2022. Kết quả trúng tuyển dự kiến sẽ được công bố trước ngày 30/6/2022.

Được biết, phương thức ƯTXT thẳng học sinh giỏi, tài năng của các trường THPT, trường tiểu học-THCS-THPT, trường THCS-THPT (không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên), áp dụng cho tối đa 5% chỉ tiêu ngành của các đơn vị thành viên.

Mỗi trường THPT chỉ giới thiệu 1 học sinh thuộc nhóm 3 học sinh có điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT cao nhất trường. Học sinh này xuất sắc trong học tập và giỏi về năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật.

Để xét tuyển phương thức này, thí sinh cần nộp thêm bài luận viết tay về nguyện vọng xét tuyển vào ngành, nhóm ngành trong hồ sơ xét tuyển.

Thúy Vy | Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục