UBND TP. HCM báo cáo về vụ bạo lực trong học sinh Trường Quốc tế American Academy

Theo báo cáo này, UBND TP. Hồ Chí Minh đã giao Công an thành phố có biện pháp nắm bắt tình hình và xử lý thông tin chưa chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội.

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ngày 3/6 cho biết, UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có báo cáo vụ việc bạo lực trong học sinh Trường Quốc tế American Academy gửi Bộ.

Trong báo cáo cho thấy, Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) đã nhìn nhận trách nhiệm do chưa theo dõi, sâu sát học sinh tốt nhất, cả về mặt học tập và tâm lý lứa tuổi, cam kết sẽ thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Qua vụ việc, nhà trường rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

Bạo lực học đường hiện diễn biến phức tạp cần sự phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường. Ảnh: Người bị hại tự đưa lên mạng xã hội.

Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các phụ huynh có liên quan để tìm ra giải pháp thỏa đáng cho nhóm học sinh cũng như giúp các em giải tỏa căng thẳng hiện có.

Cũng theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, nhà trường sẽ thêm nhiều biện pháp khác nhau (trao đổi, tham vấn cá nhân, tham vấn nhóm, tham vấn 1:1…) nhằm giúp học sinh vượt qua sự cố này.

Báo cáo của UBND TP. HCM cũng cung cấp thông tin về công tác tiếp nhận thông tin, theo dõi và chỉ đạo xử lý vụ việc của các cơ quan chức năng Thành phố.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin ngày 27/5, Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh đã có các chỉ đạo và làm việc với các đơn vị liên quan gồm lãnh đạo Nhà trường, Phòng GD&ĐT Thành phố Thủ Đức để xử lý sự việc, đồng thời đảm bảo an toàn cho học sinh, ổn định tâm lý cho học sinh, phụ huynh, giáo viên.

Về quan điểm chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh cho rằng, sau khi nắm thông tin vụ việc thành phố đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành có liên quan trong việc hỗ trợ địa phương, cơ sở giáo dục trong việc ổn định tình hình an ninh trật tự.

Cụ thể, UBND Thành phố giao Sở GD&ĐT TP.HCM tiếp tục hướng dẫn đơn vị tổ chức giải quyết vụ việc khẩn trương, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh, không ảnh hưởng đến việc dạy và học tại trường.

Giao Công an thành phố có biện pháp nắm bắt tình hình và xử lý thông tin chưa chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng liên quan;

Kịp thời hỗ trợ nhà trường, cá nhân, tập thể sư phạm khi bị đe dọa, khủng bố tinh thần trong thời gian chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chuyên môn.

Trước đó, ngày 28/5, Bộ GD&ĐT có Công văn số 2217/BGDĐT-GDCTHSSV gửi Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Bộ GD&ĐT đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Trinh Phúc | Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục