‘Stranger Things 4’ xô đổ kỷ lục mọi thời đại của Netflix

Trong tuần đầu công chiếu, Stranger Things 4 đã thành công phá vỡ kỷ lục của Bridgerton 2 tiếp nối chuỗi thành tích của các mùa trước trở thành phim nói tiếng Anh được xem nhiều nhất trong tuần đầu công chiếu.

Phá vỡ các kỷ lục đáng gờm trước đây với 287 triệu giờ xem,Stranger Things 4đã trở thành phim nói tiếng Anh được xem nhiều nhất trong tuần đầu công chiếu trên nền tảng Netflix.

Bộ phim thành công trở thành phim tiếng Anh được xem nhiều nhất trong tuần đầu công chiếu (Nguồn: Thesun)
Dàn diễn viên tài năng của Stranger Thing qua 4 mùa phim
Phần 2 của Stranger Things 4 sẽ kết thúc với hai tập cuối cùng vào ngày 1/7

Dù mới chỉ cho ra mắt 7 tập đầu tiên vào ngày thứ sáu 27/5 – ba ngày trước khi tổng kết tuần, songStranger Things 4với sức hút đặc biệt của mình đã leo top và trở thành cái tên hot nhất thời điểm hiện tại. Với bảng xếp hạng mới được Netflix công bố, phần 4 của loạt phim khoa học viễn tưởng này đã thành công trở thành bộ phim nói tiếng Anh được xem nhiều nhất.

Có thể thấy, chuỗi dự ánStranger Thingsvới thời lượng lên sóng không quá dài nhưng đã tạo nên được loạt thành tích “vô tiền khoáng hậu” không phải bộ phim nào cũng làm được. Trong quá khứ, cả ba mùa phim trước của dự án đều thành công báo tên trong Top 5 danh sách phim hàng đầu của Netflix. Giữ vị trí thứ 3 với 28 triệu giờ xem là Phần 1 củaStranger Things, bộ phim lần đầu tiên lọt Top 10 vào tuần trước khi người hâm mộ xem lại để chờ đợi phần 4.

Phần 3 theo ngay sau ở vị trí thứ 4 với 24,2 triệu giờ xem, tiếp theo là Phần 2 ở vị trí thứ năm với 22,2 triệu giờ. Cả ba phần với những khác biệt về hướng tư duy xây dựng nội dung phim khoa học viễn tưởng đã khiến người xem vô cùng mãn nhãn.

Một điểm mạnh củaStranger Things 4tính đến thời điểm hiện tại là nội dung phim có phần khác biệt so với các phần phim trước. Theo Netflix, tập ngắn nhất có thời lượng 63 phút trong khi tập dài nhất có thời lượng phim là 98 phút. Với thời lượng lên sóng có phần khác biệt này, đây là một yếu tố quan trọng giúp phim dành được kỷ lục mới của Netflix.

Phần 2 củaStranger Things 4sẽ kết thúc với hai tập cuối cùng vào ngày 1/7.

Phùng Linh | Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục