Việt Nam được đề cử cho 61 hạng mục của giải thưởng World Travel Awards 2022

World Travel Awards (WTA) – giải thưởng được xem như "giải Oscar của du lịch thế giới", vừa công bố danh sách đề cử cho giải thưởng khu vực Châu Á năm 2022. Đáng chú ý, Việt Nam nhận được đề cử ở 61 hạng mục của giải thưởng này.

Cụ thể, năm 2022 Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục giải thưởng danh giá như: Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến du lịch biển hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, Điểm đến di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á; Điểm đến du lịch trẻ hàng đầu châu Á…

Việt Nam nhận được đề cử cho 61 hạng mục giải thưởng của World Travel Awards 2022 – Ảnh: truyenhinhdulich

Trong khi đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam được đề cử ở hạng mục Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á.

Trong số các hạng mục được đề cử, nhiều địa phương, khu, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam được xướng tên như: Hà Nội, Hội An, Huế, Đà Nẵng, Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Cúc Phương…

Ngoài ra, rất nhiều thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam trong các lĩnh vực khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, sân bay, cảng biển… cũng vinh dự được đề cử cho các hạng mục giải thưởng của WTA 2022.

Kêu gọi đề cử Việt Nam là Điểm đến hàng đầu châu Á 2022

Trên website chính thức, Tổng cục Du lịch Việt Nam kêu gọi người dân, du khách bình chọn cho Việt Nam tại giải thưởng World Travel Awards 2022, tập trung vào các hạng mục Điểm đến hàng đầu châu Á và Điểm đến di sản, văn hóa, du lịch bền vững hàng đầu châu Á.

Việt Nam trước đây từng 3 lần được bình chọn là Điểm đến hàng đầu châu Á và nhiều lần nhận giải các hạng mục điểm đến di sản, văn hóa, du lịch bền vững từ năm 2018 đến năm 2021.

Năm 2022, hoạt động bình chọn cho các giải thưởng WTA cấp khu vực và châu lục bắt đầu diễn ra kể từ ngày 30/5/2022 đến ngày 31/8/2022.

Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của khách du lịch trong và ngoài nước – Ảnh: truyenhinhdulich
Tham quan Hồ Hoàn Kiếm – địa điểm du lịch nổi tiếng của du khách nước ngoài – Ảnh: truyenhinhdulich
Cách Hà Nội khoảng 1 giờ đi xe, Tam Cốc được hầu hết khách du lịch lựa chọn thưởng để thưởng ngoạn bởi khung cảnh nên thơ, hữu tình – Ảnh: truyenhinhdulich
Mai Châu cũng là sự lựa chọn của nhiều du khách – Ảnh: truyenhinhdulich

Để bình chọn cho các đại diện của ngành du lịch Việt Nam tại WTA 2022, độc giả truy cập vào đường link //www.worldtravelawards.com/vote, đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản bình chọn, sau đó bỏ phiếu theo hướng dẫn trên website này./.

Được biết, World Travel Awards (gọi tắt WTA) được thành lập vào năm 1993, nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc trong các lĩnh vực của ngành du lịch thế giới. Đây là giải thưởng quan trọng giúp hình ảnh Việt Nam được truyền tải rộng khắp, góp phần thu hút khách du lịch quốc tế trở lại Việt Nam.

Kiều Anh | Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục