Ngắm bãi biển hoang sơ đầy ‘đá nhảy’ ở Quảng Bình

Được mệnh danh tuyệt tác điêu khắc của biển, bãi Đá Nhảy chính là điểm đến du lịch tuyệt vời tại Quảng Bình mà bạn không nên bỏ qua trong mùa hè 2022 này.

Nằm dưới chân đèo Lý Hoà, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, bãi Đá Nhảy từ lâu đã trở thành điểm du lịch Quảng Bình được nhiều người yêu thích. Vẻ đẹp độc đáo từ những dãy núi đá bị nước biển bào mòn chính là nét hấp dẫn khiến du khách tìm đến khám phá.

Những tạo hình độc đáo của các tảng đá, cột đá bên bờ biển ở bãi Đá Nhảy. Ảnh: VNE

Nguồn gốc của tên gọi bãi Đá Nhảy được bắt nguồn từ sự mài mòn của sóng biển. Các khối đá lớn tưởng chừng vô tri vô giác lại trở lên có sức sống với đủ loại hình dáng khác nhau. Chính nhờ sự khéo léo của mẹ thiên nhiên đã tạo nên một địa điểm du lịch Quảng Bình vô cùng đặc biệt.

Với biển xanh ngắt, cát vàng mịn cùng quần thể đá trập trùng, nhiều hình thù, thay đổi màu theo thuỷ triều, được mài giũa bằng sóng biển theo năm tháng, tất cả đã tạo nên 1 background đẹp không tưởng.

Đến đây tận hưởng mùa hè, bạn có thể đắm mình trong làn nước trong xanh của bãi biển Đá Nhảy, nằm tắm nắng trên cát hoặc tham gia các trải nghiệm tuyệt với như chèo thuyền, leo núi.

Một số hình ảnh quyến rũ của bãi Đá Nhảy (Nguồn: doanhnghiepvn):

Bãi Đá Nhảy càng tăng thêm vẻ quyến rũ vào những buổi sớm bình minh, khi ánh mặt trời vừa ló dạng tỏa ra màu ửng đỏ ở phía chân trời, phản chiếu lên mặt biển óng ánh. Bức tranh thiên nhiên mĩ miều ấy càng trở nên hữu tình, vừa mang sắc dịu dàng của sóng nước, vừa toát lên vẻ kỳ vĩ bởi các rặng đá.

Từ Đồng Hới, chỉ với quãng đường khoảng 25km về hướng Bắc, bãi đá nằm ngay trên tuyến quốc lộ 1A, nơi giáp ranh giữa hai xã Thạch Trạch và Hải Trạch. Đường đi toàn bộ là đường thẳng êm và đẹp, rất thuận tiện cho du khách di chuyển.

T.Toàn | Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục