Từ 1/8/2022, Zalo bắt đầu tính gói trả phí với người dùng

Từ ngày 1/8, ứng dụng Zalo bắt đầu tính gói thuê bao đối với người dùng, đồng thời cắt giảm một số tính năng của bản miễn phí.

Zalo chính thức triển khai 3 gói thuê bao tháng cho người dùng tại Việt Nam. Để có thể sử dụng thoải mái, người dùng cần phải mua 1 trong 3 gói trả phí, gồm Standard (2.800 đồng/ngày), Pro (5.500 đồng/ngày) và Elite (55.000 đồng/ngày).

Từ ngày 1/8, ứng dụng Zalo bắt đầu tính gói thuê bao đối với người dùng, đồng thời cắt giảm một số tính năng của bản miễn phí.

Song song với đó, Zalo vẫn phát hành một phiên bản miễn phí nhưng bị giới hạn về mặt tính năng. Theo đó, với những người không sử dụng gói thuê bao sẽ sẽ bị hạn chế một số tính năng như: người lạ (không có trong danh bạ) sẽ không thể xem, bình luận vào nhật ký của người dùng.

Mỗi tài khoản Zalo sẽ chỉ có 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm qua số điện thoại. Mỗi tài khoản cũng chỉ được phản hồi 40 hội thoại/tháng từ người lạ, vượt hạn mức sẽ chỉ được đọc chứ không thể tiếp tục trả lời.

Thay đổi tiếp theo là tối đa người dùng sẽ chỉ có 1.000 bạn bè, vượt mức sẽ không thể thêm bạn mới hay chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ.

Một thay đổi nữa đó là sẽ không còn dùng tính năng username (điều này áp dụng cho toàn bộ tài khoản Zalo cá nhân).

Cuối cùng, mỗi tài khoản được mặc định có 5 tin nhắn nhanh, nếu muốn thêm tin nhắn nhanh mới, người dùng cần xóa bớt những tin nhắn nhanh cũ…

Từ khi công bố sẽ tiến hành thu phí và vấp phải làn sóng phản ứng của một bộ phận người dùng Việt Nam, đến nay, Zalo không có động thái cập nhật lộ trình thực hiện hay thông tin liên quan nào khác.

Đến cuối giờ sáng 1/8, các câu hỏi liệu Zalo đã chính thức áp dụng hay chưa, ứng dụng thu phí sẽ có thêm tính năng nào nổi trội đáng để khách hàng bỏ tiền ra mua… vẫn chưa được những người có thẩm quyền cung cấp thông tin thuộc Zalo giải đáp.

Theo một số chuyên gia nhận định, do không có ưu điểm đặc biệt và có thể dễ dàng thay thế bằng hàng loạt ứng dụng khác như telegram, viber, skype, whatsapp nên khi Zalo triển khai thu phí và bóp tính năng với người dùng phổ thông, sẽ có sự dịch chuyển về lượng người dùng từ Zalo sang các ứng dụng này.

Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục