Khám phá ‘bãi biển vô cực’ ít người biết ở Thái Bình

Tuy không phải là một địa điểm du lịch nổi tiếng song Thái Bình lại sở hữu một cảnh “trời cho” mê đắm lòng người.

Khi nhắc đến biển Thái Bình, người ta thường nghĩ ngay đến biển Đồng Châu, Cồn Vành, Cồn Đen,… nhưng ít người biết rằng ở Thái Bình còn có một bãi biển mang trong mình vẻ đẹp độc lạ tựa như tranh vẽ. Đó là bãi biển thuộc xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, cách trung tâm thành phố gần 40 km.

“Bãi biển vô cực” ở Thái Bình

Đến với Thuỵ Xuân, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành, yên bình, mát mẻ và hương vị mặn mòi của biển cả. Thế nhưng điều đặc biệt hơn cả chính là cảnh sắc tuyệt đẹp ở nơi đây.

Vì xung quanh không có những toà nhà cao tầng và biển cũng chưa được khai thác du lịch nên chỉ cần phóng tầm mắt ra xa bạn sẽ có cảm giác trời và biển như hoà vào làm một. Có lẽ vì thế mà một số người đã đặt tên cho nơi đây là “bãi biển vô cực”.

Để chiêm ngưỡng cảnh biển đẹp cũng như có những trải nghiệm thú vị, bạn nên đến đây vào khoảng từ 4 rưỡi đến 5 giờ sáng. Bởi đây là thời điểm mặt trời mọc, cùng lúc đó thuỷ triều xuống, sóng không nhiều, mặt nước cùng cát pha lẫn phù sa ngang tầm mắt tạo thành mặt phẳng lung linh dưới ánh nắng khiến bạn cảm giác như mình đang đi lạc vào chốn vũ trụ kì ảo.

Vào thời điểm này, bạn còn có thể hoà mình vào thiên nhiên bằng cách đi dạo trên các bãi bồi và chụp các tấm hình checkin “siêu ảo” ở biển vì nước chỉ sóng sánh ngang mắt cá chân. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị mà không phải nơi đâu cũng có.

Quang cảnh bãi biển như một bức tranh vào sáng sớm

Ngoài ra, do đặc điểm của địa hình được kiến tạo bồi đắp phù sa và bùn cát của sông Trà Lý nên bãi biển rất thích hợp để nuôi trồng hải sản. Vì thế khi đến đây, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến cánh đồng ngao hoặc thấy cách người dân đánh bắt con móng tay vào buổi sáng sớm.

Tuy nhiên, biển ở Thuỵ Xuân chưa được khai thác du lịch nên đường vào có hơi khó đi và khó tìm một chút. Sau khi đi đến chợ Bàng ở Thuỵ Xuân, bạn nên hỏi người dân địa phương để tìm đường ra biển. Trước khi thấy biển, bạn sẽ phải lội qua một đoạn đường đất dài khoảng 800m khá hẹp, tiếp đó là một đoạn đường cát dài khoảng 2 – 3km. Thế nhưng cảnh tượng sau đó chắc chắn sẽ không làm bạn cảm thấy hối tiếc.

Một người dân tìm bắt con móng tay thủ công trên bãi biển vô cực

Có lẽ, mẹ thiên nhiên đã quá ưu ái nơi đây nên dù chỉ là “dân tay mơ”, không có kiến thức về nhiếp ảnh thì khi đưa máy lên bạn cũng sẽ có cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp. Chính vì thế mà gần đây, biển Thuỵ Xuân trở nên nổi tiếng đối với cộng đồng đam mê săn cảnh đẹp.

Nếu bạn là người ưa thích khám phá, đam mê cảnh đẹp hoang sơ, yên bình hoặc chỉ đơn giản muốn tìm một nơi để “thay đổi không khí” vào cuối tuần thì biển Thuỵ Xuân chắc hẳn sẽ là một địa điểm lý tưởng dành cho bạn.

Một số hình ảnh tuyệt đẹp của bãi biển vô cực ở Thái Bình

Khung cảnh vào buổi sáng, biểu trời như hòa làm một
Bãi biển phẳng lì và không gian toàn một màu vàng khiến ai cũng phải ngất ngây vì vẻ đẹp của tự nhiên
Một chiếc thuyền của ngư dân đánh cá sớm
Biển trời như lẫn vào nhau, tạo ra khung cảnh vô cùng nên thơ. Đây là thời điểm ấn tượng nhất, làm mê hoặc du khách khi tới đây
Một ngư dân ra biển sớm

Trang Ngân(Ảnh: Đoàn Ngọc Anh-Trần Công Đạt)

Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục