Độc lạ những ý tưởng tại cuộc thi thiết kế mẫu trang phục ‘Miss Grand Vietnam 2022’

Nhiều mẫu thiết kế của cuộc thi trang phục dân tộc Miss Grand Vietnam 2022 có ý tưởng độc lạ, lấy cảm hứng từ các nét đẹp văn hóa, cảnh sắc Việt Nam.

Sau thành công của loạt trang phục dân tộc như: “Blue Angel” của Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại Miss Grand 2021, “Huyền Đăng Hội” của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand 2019, “Lá Ngọc Cành Vàng” của Á hậu Ngọc Thảo tại Miss Grand 2020, Ban Tổ chức Miss Grand Vietnam 2022 đã tổ chức vòng thi trang phục dân tộc với quy mô lớn để tạo sân chơi cho các nhà thiết kế.

Cuộc thi cũng tìm kiếm tác phẩm thắng giải để tân Miss Grand Vietnam 2022 sẽ mang tới đấu trường Miss Grand International 2022 ở Indonesia vào tháng 10/2022 tới.

Các nhà thiết kế tham gia chấm chọn vòng thi trang phục dân tộc Miss Grand Vietnam 2022. (Ảnh: BTC)

Sau khi phát động, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi của các nhà thiết kế với những ý tưởng mới lạ. Trong đó, phần lớn thiết kế lấy cảm hứng từ các nét đẹp văn hóa, cảnh sắc Việt Nam hay các món ăn đặc sản vùng miền.

Chia sẻ thêm về các mẫu thiết kế gửi về dự thi, đại diện Ban Giám khảo cho biết, có rất nhiều tác giả trẻ thuộc thế hệ 10x với những tác phẩm gây ấn tượng như: “Vũ khúc thuỷ đình” lấy cảm hứng từ loại hình nghệ thuật múa rối nước; “Chiến thần bánh xèo” với hình ảnh món ăn quen thuộc của người Việt Nam; “Mẹ cò” với cảm hứng từ bài hát ru quen thuộc; “Tắt đèn” mang một hình ảnh độc đáo về cây đèn dầu trong phong tục tín ngưỡng của người Việt xưa và nay; “Tình tài tử” mang một hình ảnh đầy chất nghệ thuật của Nam bộ về loại hình đờn ca tài tử…

Một số mẫu phác thảo thiết kế trang phục dân tộc độc đáo của Miss Grand Vietnam 2022.(Nguồn: BTC):

Đảm nhận phần chấm chọn cho phần thi trang phục dân tộc tại Miss Grand Vietnam 2022 là 6 nhà thiết kế nổi tiếng. Đây đều là những tên tuổi có nhiều đóng góp trong việc đưa thời trang Việt vươn tầm thế giới.

Dự kiến, phần thi này sẽ chọn ra Top 3 thiết kế ấn tượng nhất để trao các giải thưởng với các mức lần lượt là 20 triệu đồng, 15 triệu đồng và 10 triệu đồng.

Những thiết kế ấn tượng sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ tạo nên thành phẩm hoàn chỉnh và trình diễn bởi các thí sinh tại phần thi “Trang phục Văn hóa dân tộc” diễn ra vào tối 23/9/2022.

Thế Vũ | Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục