Huế miễn phí vé tham quan di tích cố đô dịp Quốc Khánh 2/9

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế miễn phí tham quan cho công dân Việt Nam tại các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế trong ngày 2/9/2022.

Ngày 29/8, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022), Trung tâm sẽ miễn phí 100% vé tham quan cho công dân Việt Nam khi đến các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế trong ngày 2/9/2022.

Ngọ Môn ngày nay là một trong những biểu tượng của Quần thể Di tích Cố đô Huế.
Người dân sẽ được miễn phí vào thăm các di tích trong quần thể di tích cố đô Huế
Phú Văn Lâu nằm trên trục chính của Hoàng thành Huế trước mặt Kỳ đài

Theo Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, từ chính sách mở cửa linh hoạt sau đại dịch COVID-19, lượng khách đến tham quan khu di sản thuộc Quần thể di tích cố đô Huế tăng mạnh, đặc biệt là trong các dịp Lễ. Riêng trong ngày 1/5 vừa qua, có 13.418 lượt khách đến tham quan di tích Huế, trong đó có 185 khách quốc tế, doanh thu hơn 1,9 tỷ đồng.

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết: “Sau dịch, nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng, Trung tâm phối hợp với Sở Du lịch tỉnh tổ chức đón các đoàn khách số lượng lớn, kết nối với các đơn vị lữ hành để tăng cường quảng bá, giới thiệu về Quần thể di tích cố đô Huế”.

Đồng thời, trong thời gian vừa qua, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã chỉnh trang lại cảnh quan di tích sạch đẹp hơn, tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật, tạo không khí sôi nổi.

Ngoài các chương trình nghệ thuật, triển lãm “Mỹ thuật và di sản” đang được trưng bày tại vườn Thiệu Phương, các hoạt động trưng bày hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Tàng Thơ Lâu đã góp phần kích cầu, tăng sức hấp dẫn cho khu di sản.

Vân Anh (ảnh: Sở Du lịch Huế)| Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục