Nhiều thông điệp ý nghĩa phía sau lớp hóa trang đặc biệt đón lễ Halloween

Chỉ còn ít ngày ngày nữa sẽ tới lễ hội Halloween, nhiều bạn trẻ đang hào hứng thực hiện những màn hóa trang rùng rợn, ấn tượng để để hòa mình vào lễ hội của quỷ này.

Những màn hóa trang, trang điểm kinh dị là một “món ăn tinh thần” không thể thiếu vào mỗi dịp lễ hội Halloween hằng năm. Trong dịp lễ này, rất nhiều người lựa chọn hóa trang thật kinh dị để có những tấm hình kỷ niệm tuyệt vời nhất.

Để có được một khuôn mặt phong cách ma quỷ đón lễ hội Halloween, người trang điểm thường mất rất nhiều thời gian, qua nhiều bước cầu kỳ từ đánh lớp nền cho tới vẽ và tạo hình các chi tiết. Nhiều tác phẩm hóa trang của giới trẻ dịp lễ Halloween năm nay đã thực hiện một cách công phu, chi tiết khiến cho người xem không khỏi giật mình vì những chi tiết mắt lồi, máu… giống như thật.

Bộ hình hóa trang “Phù thủy bóng đêm” do Thùy Linh thực hiện.

Phạm Lê Thùy Linh, một chuyên viên trang điểm tới từ Hà Nam đã chia sẻ một bộ hình hóa trang với chủ đề “Phù thủy bóng đêm” nhằm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Chia sẻ về bộ hình này, Thùy Linh cho biết: “Phù thủy bóng đêm – những con người huyền bí, mang trong mình “yêu thuật” huyễn hoặc. Không bàn đến chuyện tốt – xấu, phù thủy cũng giống như con người, để đạt đến cảnh giới cao nhất, bản thân luôn phải không ngừng kiên trì, luyện tập khổ lao. Sự nỗ lực thật sự không đơn giản, thậm chí còn là sự hy sinh và đánh đổi với vô vàn trắc trở và khó khăn”.

Từ nguồn cảm hứng ấy, Thùy Linh cho biết khi đặt cây cọ biến mình thành một người phù thủy đầy quyền năng, bản thân Linh luôn luôn muốn làm đẹp cho mọi người và thỏa đam mê của bản thân. “Hy vọng, mỗi makeup artist đều có thể là một “phù thủy” với quyền năng biến người khác trở nên xinh đẹp hơn”, cô tâm sự.

Với chủ đề đặc biệt trong dịp hóa trang lễ hội Halloween này, Thùy Linh cũng muốn gửi gắm một thông điệp mà bản thân vô cùng tâm đắc rằng: “Bạn chỉ yếu đuối khi chính bản thân bạn cho phép bạn yếu đuối. Hãy không ngừng nỗ lực và giỏi đến mức không ai có thể phớt lờ bạn”.

Halloween là một lễ hội kích thích mọi trí tưởng tượng phong phú với những diện mạo vô cùng ấn tượng qua các màn hóa trang đặc sắc. Các chuyên viên trang điểm, hóa trang cũng nhân dịp này chất riêng biệt để tạo nên các sản phẩm dành cho những ngày lễ đặc biệt với chất riêng biệt.

Màn hóa trang với chủ đề tác hại của thuốc lá do Thùy Trang thực hiện.

Thùy Trang, một chuyên viên trang điểm cá nhân tới từ Bắc Ninh đã lựa chọn thực hiện một màn hóa trang có tên gọi “Tác hại của thuốc lá” nhằm truyền tải những thông điệp ý nghĩa tới mọi người.

Thùy Trang chia sẻ: “Hút thuốc lá là một yếu tố làm tăng mức độ nghiêm trọng của các bệnh về đường hô hấp, không chỉ với bản thân người hút mà còn là mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe của những người xung quanh, đặc biệt là bà bầu và trẻ nhỏ. Vì vậy hàng nghìn người đã từ bỏ thói quen này mỗi năm và bạn lên là một trong số họ…”.

Mong muốn mang đến những thông điệp ý nghĩa thông qua lễ hội halloween, qua những đường vẽ đầy ma mị và có phần đáng sợ trên khuôn mặt được hóa trang, Thùy Trang muốn truyền tải tới mọi người về tác hại của thuốc lá bằng những hình ảnh sống động, chân thực và đáng sợ nhất.

Giống như Thùy Trang, chị Trần Hoa (Bắc Ninh) đã lựa chọn thực hiện một trang điểm mang tên “Hoa hướng dương” để chào đón lễ hội Halloween, với những nét trang điểm ma mị kết hợp với hoa hướng dương, chị Hoa muốn truyền tải thông điệp về năng lượng tích cực tới với mọi người.

Vẻ ma mị kết hợp với hoa hướng dương rực rỡ đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa của tác giả trong lễ hội Halloween.

“Hoa hướng dương lấy mặt trời làm mục tiêu để vươn lên toả nắng với thiên nhiên, khi đêm về tự khắc sẽ dần hạ đầu xuống để chuẩn bị vươn lên đón nắng gay gắt. Khó khăn luôn tồn tại trong cuộc sống để thử thách bản lĩnh, nghị lực và ý chí của mỗi chúng ta. Vì vậy hãy sống như đóa hướng dương, hết mình sống với khát khao để hiến dâng những điều tốt đẹp cho cuộc đời”, chị Hoa tâm niệm.

Ngày Halloween vốn là Ngày lễ hội quỷ của các nước phương Tây. Tuy nhiên trong những năm gần đã trở nên quen thuộc với giới trẻ Việt. Trong dịp lễ này, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn hóa trang thành những gương mặt rùng rợn, độc lạ nhằm hưởng ứng và chào đón lễ hội.

Bài và ảnh:Lê Trang | Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục