The Rock bị tố đưa thông tin sai sự thật

Các giám đốc điều hành tại Warner Bros cho rằng nhóm của Dwayne Johnson đã rò rỉ thông tin không chính xác về lợi nhuận tổng thể của bộ phim Black Adam.

Theo Matt Belloni của tờ Puck, nhiều giám đốc điều hành hãng Warners Bros phản đối phát ngôn mới đây nhất của nam tài tử có biệt danh The Rock (Dwayne Johnson). Lý do đến từ tuần trước, anh tuyên bố trên trang Twitter cá nhân Black Adam đã vượt qua điểm hòa vốn và thu về lợi nhuận 52 – 72 triệu USD.

Đây được cho là động thái đáp trả của nam diễn viên sau nhiều đồn đoán cho rằng bộ phim này có nguy cơ thất bại tại phòng vé, thậm chí là không thể hóa vốn. Sau gần 7 tuần ra rạp, bộ phim siêu anh hùng đã thu về gần 400 triệu USD tại phòng vé toàn cầu. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới khả năng kiếm tiền của phim, một trong số đó là áp lực khôi phục lợi nhuận sau đại dịch.

Giới chuyên môn cho rằng tác phẩm do The Rock đóng chính cần mang về 600 triệu USD toàn cầu mới được xem là hòa vốn và nhiều hơn thế để tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, các nhà quan sát nhận định Black Adam có vẻ không được ưa chuộng lắm nên dẫn tới việc bộ phim không quá hấp dẫn người xem.

Các thông tin trong báo cáo lợi nhuận đang được lan truyền là sai lệch. Ảnh: Variety.
Johnson chắc chắn không nghĩ siêu phẩm Black Adam của anh lại không hề “sốt” phòng vé – Ảnh: Variety
Fan hi vọng mọi thứ sẽ chuyển biến tốt hơn cho “Black Adam” ở thời gian tới trước khi năm 2022 khép lại – Ảnh: Variety

Trở lại với thông tin mà Dwayne Johnson đưa ra, phía Warners Bros cho hay: “Đây là những thông tin sai lệch”. Các bản báo cáo lợi nhuận đang được lan truyền hoàn toàn vô căn cứ. Về lâu dài, không riêng Black Adam, những dự án kiểu như vậy sẽ sớm bị lãng quên vì không quá khả thi.

Theo một số nguồn tin nội bộ tiết lộ, Black Adam tiêu tốn thêm ít nhất 80 triệu USD để tiếp cận thị trường, chưa kể nhiều loại chi phí phụ trợ khác. Vì vậy, dự án này nhiều khả năng sẽ phải vật lộn để hòa vốn, đặc biệt là trước thềm ra mắt bom tấn Avatar 2 của đạo diễn James Cameron.

Black Adam do Jaume Collet-Serra đạo diễn từ kịch bản của Adam Sztykiel, Rory Haines và Sohrab Noshirvani. Trong phim, sau gần 5.000 năm được ban cho sức mạnh toàn năng của các vị thần Ai Cập và chịu cảnh giam cầm, Black Adam đã được tự do khỏi ngục tù dưới lòng đất. Giờ đây, gã đã sẵn sàng áp đặt thứ “công lý” của riêng mình lên thế giới hiện đại.

Trước ngày ra mắt, The Rock tỏ ra tự tin về tác phẩm và tin rằng nhân vật Black Adam sẽ mang lại lợi nhuận cao. Và không riêng Black Adam, những Strange World của Disney và Lightyear của Pixar hay phim kinh dị thảm họa Moonfall của Lionsgate cũng đang đứng trước nguy cơ lỗ nặng.

Linh Chi (Theo People) | Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục