Avatar 2 thu về 17 triệu USD trong đêm ra mắt tại Mỹ, gây sốt ở Việt Nam

Nhà phân phối Walt Disney Co (DIS.N) cho biết, bộ phim được chờ đợi từ lâu "Avatar: The Way of Water" của đạo diễn James Cameron đã thu về 17 triệu USD tại các phòng vé ở Mỹ và Canada từ những suất chiếu đầu tiên vào tối thứ Năm (15/12).

Với doanh thu quốc tế, phần tiếp theo của bộ phimAvatarcó doanh thu cao nhất mọi thời đại đã thu về 50,4 triệu USD tại các rạp trên toàn cầu kể từ khi bộ phim bắt đầu ra mắt vào thứ Tư (14/12).

Doanh thu nội địa hôm thứ Năm (15/12) củaAvatar: The Way of Waterhay còn gọi làAvatar 2thấp hơn phimBlack Panther: Wakanda Forevervừa ra rạp của Disney – phim siêu anh hùng của vũ trụ điện ảnh Marvel đã thu về 28 triệu USD trong buổi tối đầu tiên công chiếu vào tháng 11.

Doanh thu của Avatar: The way of water cho thấy sức hút của bom tấn được mong chờ nhất năm 2022

Với sự khởi đầu không thật ấn tượng, câu hỏi lớn của Hollywood là liệuAvatar: The Way of Water(tạm dịch: Avatar: Dòng chảy của nước) có thể thu lại chi phí sản xuất và tiếp thị khổng lồ hay không. Các hãng phim thường chia doanh thu bán vé với các rạp chiếu phim, và đạo diễn Cameron nói với tạp chí GQ rằngAvatar 2sẽ cần kiếm được 2 tỷ USD mới hòa vốn.

Tuy nhiên, doanh thu từ suất chiếu đêm đầu tiên không phải lúc nào cũng tương quan với tổng doanh thu cuối cùng, đặc biệt là vào mùa lễ Giáng sinh. Các chuyên gia phòng vé dự đoánAvatar: The Way of Watersẽ chiếu tại các rạp trong vài tuần, như bộ phim gốc đã làm, đây sẽ là chìa khóa để thu lại ngân sách. Các nhà dự báo cho biết phần tiếp theo sẽ kết thúc tuần đầu công chiếu với ít nhất 140 triệu USD từ các rạp chiếu trong nước.

Tại Việt Nam, tính đến hiện tại, doanh thu của ‘bom tấn’Avatar: The way of waterđã đạt hơn 40 tỷ đồng (theo số liệu của Box Office Việt Nam) sau ngày công chiếu đầu tiên. Như vậy, rất có khả năng chỉ cần 2 ngày, doanh thuAvatar: Dòng chảy của nước sẽ vượt mốc doanh thu mà phần phim tiền nhiệm đã làm được tại thị trường Việt Nam.

Theo đánh giá từ phía đơn vị phát hànhAvatar 2tại Việt Nam, hết ngày hôm nay (17/12), bộ phim dự kiến sẽ vượt mốc doanh thuAvatar 1. Vào năm 2009, Avatar 1 cũng từng thu hút đông đảo khán giả Việt Nam ra rạp thưởng thức. Doanh thu sau 3 tuần khởi chiếu của phim rơi vào khoảng hơn 40 tỷ (xấp xỉ 2 triệu USD), cũng là một kỉ lục phòng vé đáng nể khi đó.Avatar 1cũng là bộ phim đầu tiên cán mốc doanh thu 1 triệu USD trong lịch sử phòng vé Việt Nam.

Avatar: The way of water hiện đã thu về hơn 40 tỷ tại thị trường Việt Nam
Chỉ cần 2 ngày, Avatar: The way of water đã vượt mặt doanh thu Avatar 1 tại thị trường Việt Nam
Sự tinh vi, cầu kì về mặt hình ảnh đã biến Avatar 2 trở thành bộ phim đắt đỏ bậc nhất lịch điện ảnh thế giới

Avatar: The Way of Waterra mắt 13 năm sau phần phim đầu tiên khiến khán giả kinh ngạc với công nghệ 3D tiên phong. Avatar 1 vẫn là nhà vô địch phòng vé mọi thời đại với 2,9 tỷ đô la doanh thu bán vé toàn cầu.

Trong phần mới, các diễn viên Sam Worthington và Zoe Saldana trở lại với vai Jake Sully và Neytiri 10 năm sau, hiện là cha mẹ của 5 người con. Cuộc sống yên bình của họ bị gián đoạn khi Sky People, tên gọi của người Na’vi dành cho con người, quay lại truy lùng Jake. Gia đình Sully tìm nơi ẩn náu với gia tộc Metkayina dưới đại dương và phải nhanh chóng học cách sống dưới nước.

Vân Anh(Theo Reuters, Box Office Việt Nam)

Nhà báo & Công luận

Bài cùng chuyên mục