Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023

Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Fodor's Travel của Mỹ đã gọi tên TP HCM là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023.

Là trung tâm kinh tế lớn nhất và là thành phố lớn nhất của Việt Nam, các quận của TP HCM có rất nhiều điểm tham quan cùng ẩm thực đặc sắc.

Đến với TP HCM, du khách có thể ghé thăm những địa điểm lịch sử được gìn giữ, trùng tu và bảo tồn như Nhà thờ Đức Bà với phong cách kiến trúc Roman pha trộn nghệ thuật Gothic, Địa đạo Củ Chi cùng hệ thống đường hầm như mê cung từng là nơi hoạt động của quân và dân Việt Nam thời kỳ kháng chiến, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh với vô số những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam.

Dinh độc lập là một trong những điểm đến được du khách thăm quan nhiều nhất
Nhờ Đức Bà, TP HCM, là một trong những điểm đến ưa thích của du khách
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP HCM

Trong những năm gần đây, ẩm thực của thành phố đang dần trở nên phổ biến và nổi tiếng hơn bao giờ hết, thu hút lượng lớn thực khách từ khắp nơi đến thưởng thức. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều quán bar trên sân thượng đầy phong cách cũng như các xe di động bán cocktail bên đường.

Đến với Sài Gòn hoa lệ, du khách có thể tìm thấy những nhà hàng sang trọng mang phong cách châu Âu, hay cả những quán ăn bình dân ven đường, đồng thời trải nghiệm văn hóa cà phê độc đáo của Việt Nam. Lướt qua những mặt hàng đặc sắc và thưởng thức các món ăn ở chợ Bến Thành, đi bộ dọc theo sông Sài Gòn hoặc đi du thuyền vào buổi tối để có cơ hội ngắm nhìn thành phố với một hình ảnh khác biệt.

Từng đó thôi đã đủ để du khách trải nghiệm về văn hóa ẩm thực,nghiệm thăm thú những di tích lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, từng đó thôi cũng đủ nói chân du khách khi đến với TP HCM tươi đẹp.

Thanh Hoài | Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục