Bình Định khai thác du lịch bằng sức hút từ biển xanh, nắng vàng

Với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, sự đa dạng về văn hóa và lịch sử, Bình Định đang định hình một vùng du lịch biển đầy sức hút.

Trên bản đồ du lịch biển Việt Nam, Bình Định sở hữu hơn 130 km bờ biển trải dọc phía Đông của tỉnh. Bình Định có một nửa số huyện, thành phố giáp biển, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh và bãi biển đẹp, nhiều đảo, bãi tắm lớn, nhỏ như Quy Nhơn, Ghềnh Ráng, Kỳ Co, Eo Gió, Bãi Dài… đã và đang được đầu tư thành các cụm, tuyến du lịch biển hấp dẫn.

Trong thời gian gần đây Bình Định tổ chức nhiều hội chợ, hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch với những cam kết về quy hoạch, định hướng phát triển, cơ chế ưu đãi đầu tư của lãnh đạo tỉnh Bình Định đã kéo các nhà đầu tư tên tuổi đến gần hơn với Quy Nhơn – Bình Định hơn.

Điểm đến Kỳ Co ấn tượng lôi cuốn du khách
Mũi Vi Rồng – một ghềnh đá ngày đêm nước biển xô vào rồi trào ra như miệng rồng phun nước trắng xóa, là một thắng cảnh hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan
Bình Định sức hút từ biển xanh, nắng vàng

Một loạt các dự án nghỉ dưỡng cao cấp được Bình Định đầu tư xây dựng thời gian qua đã thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế chọn làm điểm đến bởi vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên.

Từ Trung tâm Quy Nhơn du khách cũng có thể đi thuyền cao tốc ra khám phá Hòn Khô, Cù Lao Xanh, hoặc đi về hướng Phù Cát với biển Trung Lương trong chuyến dã ngoại của mình để tận hưởng những ngày nghỉ tuyệt vời cùng gia đình, bạn bè giữa không gian thoáng đãng của biển trời.

Ẩm thực cũng là một nét hấp dẫn rất riêng của du lịch Bình Định, khi nhiều món ăn bình dị đã được người dân ở đây nâng lên thành nghệ thuật. Từ bánh ít lá gai, gà chỉ, bánh hỏi cháo lòng, bánh xèo tôm nhảy đến những món ăn từ hải sản tươi ngon như bào ngư, mực ống, cá mú, cá sơn, cá bớp, ốc, tôm hùm, nhum sọ… đều đã trở thành ấn tượng khó quên cho du khách sau mỗi chuyến đi.

Biển xanh, cát trắng, nắng vàng, quanh năm khí hậu ấm áp là thế mạnh để Bình Định kỳ vọng trở thành thủ phủ du lịch mới của Việt Nam. Bình Định đã đầu tư nguồn lực đáng kể xây dựng, nâng cấp hạ tầng giao thông huyết mạch kết nối sân bay, nhà ga đến các danh thắng, các điểm du lịch, rút ngắn khoảng cách di chuyển và góp phần thu hút các nhà đầu tư hàng đầu đến với vùng đất giàu tiềm năng này.

Sự phục hồi nhanh chóng của du lịch Bình Định sau 2 năm đại dịch với hơn 100 triệu lượt khách nội địa, vượt qua mọi dự báo, gấp rưỡi kế hoạch 60 triệu đề ra cho năm 2022, vượt xa con số 85 triệu lượt khách của năm 2019 là một sự trỗi dậy vô cùng ấn tượng của du lịch Việt Nam.

Thanh Hoài | Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục