Facebook đã nộp 880 tỷ đồng tiền thuế tại Việt Nam

Ngoài Facebook, Google nộp đã nộp 28,8 triệu USD (gần 676 tỷ đồng) thuế, Apple nộp 174 tỷ đồng…

Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, các nhà cung cấp nước ngoài đã kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỷ đồng qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài.

Cụ thể, Meta (công ty mẹ Facebook) nộp 34,5 triệu euro (hơn 880 tỷ đồng), Google nộp 28,8 triệu USD (gần 676 tỷ đồng), Apple nộp 174 tỷ đồng… Tổng cục Thuế đánh giá đây là tín hiệu tích cực trong công tác phối hợp kê khai và thu thuế giữa cơ quan thuế Việt Nam và các các nhà cung cấp nước ngoài.

Facebook đã nộp 880 tỷ đồng tiền thuế tại Việt Nam. (Ảnh: TP)

“Điều này thể hiện sự tin cậy, uy tín và nghiêm túc chấp hành pháp luật thuế của các các nhà cung cấp nước ngoài đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh trên nền tảng số trên lãnh thổ Việt Nam”, Tổng cục Thuế nhấn mạnh.

Theo Tổng cục Thuế, hoạt động nộp thuế này cho thấy sự nghiêm túc chấp hành pháp luật thuế của các nhà cung cấp nước ngoài đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh trên nền tảng số trên lãnh thổ Việt Nam.

Sau hơn 8 tháng triển khai (từ 21/3/2022), hiện đã có 45 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, khai thuế và nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài.

Đáng chú ý, có 6 nhà cung cấp lớn Meta (Facebook), Google, Microsoft, TikTok, Netfix, Apple chiếm 90% thị phần doanh thu dịch vụ thương mại điện tử kinh doanh trên nền tảng số xuyên biên giới tại Việt Nam đã thực hiện đăng ký thuế, khai thuế và nộp thuế tại Việt Nam.

Trước đó, tính đến cuối năm 2022, tổng số thuế thu được qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài là 3.444 tỷ đồng, trong đó có các nhà cung cấp gồm Google, Facebook, Microsoft, TikTok, Netfix, Apple. Trong số đó, Facebook và Google cũng là đơn vị nộp thuế nhiều nhất với số tiền thuế lần lượt là 1.748 tỷ đồng, 979 tỷ đồng.

Định Trần | NB&CL

Rate this post
Nguồn Nhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục