TikTok giới hạn thời gian sử dụng đối với trẻ em

TikTok cho biết, họ sẽ giới hạn thời gian sử dụng thiết bị ở mức một giờ mỗi ngày đối với các tài khoản dưới 18 tuổi, khi đang phải đối mặt với những lời chỉ trích về tính gây nghiện với người dùng trẻ tuổi.

TikTok cho biết thanh thiếu niên sẽ phải nhập mật mã để tiếp tục xem sau 60 phút và những người dưới 13 tuổi sẽ phải yêu cầu cha mẹ hoặc người giám hộ nhập mật khẩu để xem thêm 30 phút nữa, TikTok cho biết. Ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn cho biết những thay đổi sẽ được triển khai “trong vài tuần tới”.

Ảnh: AFP.

Nếu một người trẻ tuổi truy cập TikTok thông qua tài khoản ghép nối gia đình, cha mẹ có thể đặt thời gian sử dụng thiết bị tối đa cho con mình dựa trên ngày trong tuần, TikTok cho biết thêm.

Ứng dụng có tên gọi là Douyin tại Trung Quốc này cũng đã giới hạn 40 phút sử dụng hàng ngày đối với những người dưới 14 tuổi và họ không thể truy cập ứng dụng trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng.

Tính năng mới nằm trong các biện pháp để kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị của giới trẻ. Nhưng người dùng trẻ vẫn có thể bỏ chọn tính năng giới hạn thời gian hoặc nói dối về tuổi của họ, như trên các nền tảng khác.

TikTok đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về lượng thời gian mà trẻ em từ 4 đến 18 tuổi dành để xem các video được đề xuất cho chúng.

Theo một nghiên cứu gần đây của ứng dụng kiểm soát dành cho phụ huynh Qustodio, trẻ vị thành niên đã dành trung bình 1 giờ 47 phút trên TikTok mỗi ngày vào năm 2022.

Hoàng Tôn(theo AFP)| NB&CL

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục