Bắt khẩn cấp 5 kẻ “khủng bố” quán phở Hòa Pasteur

Nhóm 5 đối tượng dùng mắm tôm, chất bẩn tấn công quán phở Hòa Pasteur đã bị Công an TP.HCM bắt khẩn cấp, lệnh bắt đã được VKSND TP.HCM phê chuẩn.

Ngày 5/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã bắt khẩn cấp Phạm Phong Phú (SN 1972, ngụ quận 10, TP.HCM) cùng 4 đồng phạm khác để điều tra tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Nhóm 5 đối tượng giang hồ này là những kẻ đã có hành vi đe dọa, dùng mắm tôm, chất bẩn và lòng lợn để tấn công quán phở Hòa (số 280C Pasteur, phường 8, quận 3, TP HCM) để cưỡng đoạt tài sản. Lãnh đạo VKSND TP HCM đã phê chuẩn lệnh bắt này.

Kẻ gian ném chất bẩn cả vào người thực khách

Liên quan đến vụ việc, Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an TP.HCM cũng đang mở rộng vụ án, đang làm việc với ông Võ Anh Tuấn (con rể chủ quán phở Hòa Pasteur) để làm rõ các hợp đồng vay mượn nợ; đồng thời làm rõ các giấy tờ ông Tuấn dùng để cầm cố, thế chấp vay mượn nợ là giả hay thật.

Trước đó, ông Phan Tùng Linh (anh em cột chèo với ông Tuấn) cho biết có nhiều chủ nợ, công ty thu hồi nợ đến quán tìm ông Tuấn để đòi nợ. Tổng cộng, ông Tuấn đã nợ nhiều người với số tiền hơn 8 tỉ đồng.

 

CLIP Phở Hòa bị giang hồ tấn công

Từ ngày 1/7, khi ông Tuấn tắt điện thoại thì nhiều đối tượng giang hồ đã ngang nhiên đến tạt sơn, chất bẩn vào quán và vào người thực khách. Tổng cộng, quán phở Hòa Pasteur đã bị nhóm giang hồ 8 lần tạt chất bẩn gây khủng hoảng cho thực khách.

Theo Phạm Dũng/ NLĐO

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục