Lễ 2/9, các bến xe lớn tại Sài Gòn tăng giá vé không quá 40%

Dự kiến giá vé dịp lễ này ở Sài Gòn sẽ tăng hơn ngày thường nhưng không quá 40% và chỉ áp dụng cho vé khởi hành ngày 30/8 và 31/8.

Chiều 9/8, đại diện Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây (TP.HCM) cho biết đã hoàn tất kế hoạch phục vụ khách dịp lễ 2/9, theo đó giá vé xe trong dịp lễ sẽ tăng không quá 40% so với ngày thường.

Theo ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân – phó giám đốc Bến xe Miền Tây, dịp lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, người lao động nghỉ 3 ngày liên tục từ ngày 31/8 đến hết ngày 2/9 (từ thứ bảy đến hết thứ hai).

Dự báo lượng hành khách đi lại trong dịp lễ 2/9 tại các bến xe tăng 2-4% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngày cao điểm 31/8 (thứ bảy) lượng hành khách có thể đạt 58.000-60.000 khách/ngày.

Để phục vụ hành khách, trong các ngày nghỉ lễ bến xe sẽ bán vé ủy thác cho các đơn vị vận tải từ 3h30 đến 22h, các đơn vị vận tải tự bán vé 24/24 giờ.

Dự kiến giá vé dịp này sẽ tăng hơn ngày thường nhưng không quá 40% và chỉ áp dụng cho vé khởi hành ngày 30/8 và 31/8.

Bến xe Miền Tây, TP.HCM. Ảnh: Thu Dung

Tương tự, tại Bến xe Miền Đông, lượng hành khách chủ yếu đi các địa phương ở gần TP.HCM từ Quảng Ngãi trở vào, các tỉnh Tây Nguyên và các trung tâm du lịch như Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu… Giá vé dịp lễ 2/9 dự kiến cũng tăng không quá 40%.

Các bến xe cam kết bán đúng giá vé, đảm bảo đủ xe phục vụ hành khách đi lại. Đội ngũ an ninh tại bến xe cũng làm việc 24/24 không để xảy ra mất an ninh trật tự trong bến. Đồng thời, các bến xe cũng đã có kế hoạch cụ thể phối hợp với cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, tránh xảy ra ùn tắc xung quanh các bến vào giờ cao điểm.

Theo Thu Dung-Ngọc Ẩn/ TTO

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục