Lộ diện xe buýt VinFast với kiểu dáng độc lạ

Mới đây, những hình ảnh về chiếc xe buýt điện đầu tiên được VinFast sản xuất đã liên tục xuất hiện trên mạng xã hội với thiết kế khá lạ.

Sáng 9/8, một tài khoản Facebook đã đăng tải các bức ảnh chụp về một chiếc xe buýt với thiết kế khá kỳ lạ được cho của VinFast sản xuất. Hình dáng của chiếc xe khá đặc biệt với phần đầu và đuôi gần như giống nhau, đồng thời phần thân xe khá ngắn, không giống xe buýt thông thường.

Phần đầu xe buýt có thiết kế khá hầm hố. Ảnh: Hoàng Hồng Quân/OFFB

Ở hai đầu xe vẫn có logo chữ V quen thuộc đặt ở chính giữa và có khả năng phát sáng. Đèn chiếu sáng hai hai bên được thiết kế với hình dáng giống đôi mắt người, đặc biệt khi bật vào buổi tối. Có thể thấy xe buýt này cao nhưng khoảng sáng gầm lại khá thấp, với màu chủ đạo của phần thân là đỏ kết hợp với đen.

Phần “đuôi” xe đã lộ diện trước đó. Ảnh: Oto.com.vn

Theo nhiều đồn đoán, mẫu xe này được trang bị mô tơ điện, và nhiều khả năng sẽ vận hành thử nghiệm trước ở các khu đô thị, khu du lịch,..thuộc Vingroup trước.

Cửa mở được ở một bên và có hệ thống điều khiển đặc biệt; và ngay khi bước lên xe, hành khách sẽ thấy một màn hình với rất nhiều thông số về tốc độ, thời tiết, dung lượng pin còn lại…Có thể thấy, lượng ghế ngồi trên xe khá ít và được bố trí vòng quanh ở bên trong.

Thân xe khá ngắn và có khoảng sáng gầm thấp. Ảnh: Hoàng Hồng Quân/OFFB

Các xe này được sản xuất bởi VinFast với đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện Siemens (Đức), và sẽ cung cấp cho Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus sử dụng. Hồi đầu tháng 5, nhà máy sản xuất xe buýt điện VinFast đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống nhà xưởng.

Ngoài ra, vào ngày 12/7, VinFast cũng vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Kreisel Electric (Áo) – công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện khí hóa giao thông, để phát triển giải pháp đóng gói pin cho ôtô và xe buýt điện. Đây là một công ty có kinh nghiệm trong ngành với các đối tác lớn như: Mercedes-Benz, Audi, Bosch, LG Chem, hãng du thuyền Portier…

Màn hình với rất nhiều thông tin đang hiển thị. Ảnh: Hoàng Hồng Quân/OFFB

 

Dự kiến, VinBus sẽ cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3/2020, bắt đầu tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.

Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận với 100% xe buýt điện. Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất.

Theo Kỳ Huệ/ Tienphong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục