Thay đổi phương thức thi THPT quốc gia từ 2024

Từ 2021-2023, kỳ thi THPT quốc gia cơ bản sẽ giữ như cũ, riêng đối với những nơi có điều kiện dự kiến sẽ tổ chức triển khai thi trên máy tính.

Ngày 10/8, tại hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 đối với giáo dục trung học được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức tại Đà Nẵng, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng cho biết, kỳ thi THPT quốc gia sắp tới sẽ có nhiều thay đổi và điều chỉnh.

Theo ông Trinh, trong giai đoạn 2021-2023, kỳ thi THPT quốc gia về căn bản sẽ giữ ổn định như phương thức thi hiện nay. Trong giai đoạn này, Bộ GD-ĐT sẽ tính toán, thực hiện các bước cần thiết để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Cụ thể, bắt đầu từ năm 2023, ngành giáo dục sẽ đổi mới để tiến đến năm 2024 sẽ tổ chức một kỳ thi THPT quốc gia theo chương trình giáo dục phổ thông với hướng tiếp cận năng lực, ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức thi, tiệm cận cách thức thi của quốc tế.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia tại Đà Nẵng

“Chúng tôi đang tính toán là giai đoạn 2021-2023 kỳ thi THPT quốc gia về căn bản giữ ổn định phương thức thi như hiện nay và tính toán những nơi nào có điều kiện thì từng bước thực hiện thi trên máy tính một số lần/năm” – Ông Trinh cho hay.

Việc tổ chức thi trên máy dự kiến sẽ tổ chức thực hiện trước ở một số vùng miền thuận lợi. Kết quả của các đợt thi này có thể sử dụng để xét tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đây cũng là bước để hình thành các vệ tinh của trung tâm khảo thí quốc gia để tiến tới kỳ thi THPT quốc gia đại trà trên máy tính.

Theo B.Vân/ NLĐO

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục