Nuốt gần 1,6kg cocain đi qua 4 quốc gia, gã đàn ông ‘thất thủ’ tại Tân Sơn Nhất

Nuốt gần 1,6kg cocain trong bụng từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan rồi về Việt Nam thì bị hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện, bắt giữ.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này đã phối hợp cùng nhiều đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP.HCM, Cục Hải quan TP.HCM và Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 1,6kg cocain từ châu Phi về Việt Nam.

Nam hành khách người Senegal, có tên D.H. (39 tuổi) nuốt gần 1,6kg cocain trong bụng bị bắt ở Tân Sơn Nhất

Đối tượng bị bắt giữ là nam hành khách người Senegal, có tên D.H. (39 tuổi) đi trên chuyến bay BL30 có hành trình từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan rồi về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, đối tượng này đã nuốt tổng cộng 77 viên nén chứa cocain (được gói kín giống hình dạng như viên thuốc nhộng, chiều dài 5cm, đường kính 1cm) trong bụng nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng. Với thủ đoạn tinh vi này, đối tượng đã di chuyển trót lọt qua 4 quốc gia và chỉ bị bắt khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, D.H. đang hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lực lượng hải quan đã áp sát đối tượng, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra nhưng bị đối tượng chống đối.

Lực lượng chức năng phải khống chế, áp tải đối tượng qua soi chiếu bằng máy soi người và phát hiện có di vật trong ổ bụng.

Tang vật phát hiện được

D.H. bị lực lượng chức năng bắt giữ, đưa đến bệnh viện Quân y 175 để ngăn ngừa tình huống xấu có thể xảy ra, đồng thời sử dụng các biện pháp y khoa để lấy ma túy trong bụng ra ngoài.

Sau hơn 2 ngày đêm canh giữ, cơ quan hải quan đã thu giữ được toàn bộ 77 viên ma túy nêu trên. Nếu trót lọt số ma túy này sẽ có giá trên thị trường chợ đen gần 10 tỷ đồng.

Theo Phương Nguyên/ Phunuonline

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục