Việt Nam giành á quân King’s Cup 2019: Bóng đá là thế

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng được đồng đội an ủi sau khi đá hỏng luân lưu
Curacao là đội bóng ngoài châu Á đầu tiên mà ĐT Việt Namđối diện dưới thời ông Park. Một đội bóng rất đặc biệt. Họ đến từ một vùng đất bé nhỏ nhưng lại có những cầu thủ chơi ở các giải đấu hàng đầu thế giới. Thể hình, thể lực cũng là ưu thế vượt trội của đội bóng này so với ĐT Việt Nam.
Dẫu vậy, ĐT Việt Nam vẫn tạo ra những khoảnh khắc tuyệt vời và nếu may mắn hơn chúng ta đã có ít nhất một bàn thắng nữa. Điều lãng mạn và đáng khen nhất chính là tinh thần và tư duy chiến thuật rõ ràng của ĐT Việt Nam trước đối thủ vượt trội về mọi mặt. Chúng ta không chơi thứ bóng đá phòng ngự tiêu cực và ngay cả ở những thời điểm khó khăn nhất các cầu thủ vẫn thể hiện được một lối chơi rõ ràng và đầy tính toán.
Thậm chí, ngay cả khi tất cả đã nghĩ về một trận thua khi đối thủ vượt lên dẫn trước thì bằng sự quả cảm và khả năng của mình, ĐT Việt Nam vẫn có thể đưa trận đấu về loạt sút penalty may rủi. Không lùi bước trước cường địch, không gục ngã trước khó khăn nhưng rút cuộc, chúng ta đã dừng lại trước bục vinh quang bởi thần may mắn không ủng hộ.

Loạt sút luân lưu giữa Việt Nam và Curacao tại CK King’s Cup

Thua trận trong bối cảnh nhiều người chờ đợi vào một điều kỳ diệu có thể khiến giới mộ điệu hụt hẫng nhưng bóng đá là thế, bạn không thể mãi bay cao bằng đôi cánh của những câu chuyện cổ tích dù điều đó thật sự ý nghĩa.
Thất bại tối qua cho thấy một điều, con đường ra biển lớn rất dài, rất xa và có nhiều chông gai nhưng chúng ta có quyền hy vọng vào giấc mơ của mình nếu đi đúng hướng. Và việc trở lại xuất phát điểm của tham vọng cũng mang đến ý nghĩa tích cực bởi chúng ta biết mình cần phải làm gì nếu muốn ôm mộng lớn.
Bóng đá mang đến sự khác biệt về đẳng cấp. Nhưng cũng chính bóng đá với sự khắc nghiệt rất lý tính của mình lại là mảnh đất để ươm lên nhưng hạt giống đỏ hy vọng. Bởi nói cho cùng, mỗi thất bại đều có ý nghĩa nhất định nếu bạn biết vượt qua nó bằng con mắt lý trí và ắp đầy tham vọng.
Khắc Sơn/Bongdaplus
Bài cùng chuyên mục