Upper Canada – Ngôi làng cổ 150 năm vẫn giữ nguyên nếp sống sinh hoạt

Ngôi làng cổ mang tên Upper Canada là một trong những địa điểm lịch sử sống lớn nhất tại quốc gia Bắc Mỹ này. Những ngôi nhà xưa cũ và cả những sinh hoạt của người dân nơi đây đều được giữ y nguyên như hơn 150 năm về trước.

Ngôi làng cổ này, chỉ cách thủ đô Ottawa hơn một giờ đi xe, với hơn 40 ngôi nhà mang nặng dấu ấn lịch sử, đã khắc họa lại cuộc sống của người Anh ở vùng nông thôn Canada vào năm 1866.

Những kỹ thuật canh tác và chăn nuôi truyền thống cũng được người dân nơi đây tái hiện lại. Những vườn cảnh trải khắp ngôi làng từng là trào lưu thịnh hành ở giai đoạn cuối thời Nữ hoàng Victoria.

Một người dân làng Upper Canada trên chiếc xe ngựa. (Nguồn: Facebook Upper Canada Village)

Du khách tới thăm làng sẽ bắt gặp những người thợ dệt, người quay tơ, thợ may, thợ đóng giày… đang miệt mài với công việc truyền thống của mình.

Trẻ em khi đến đây có thể tham gia các chương trình giáo dục, được trải nghiệm đời sống thường nhật của những năm 1860 ở Canada. Đó là những trải nghiệm độc đáo, khác biệt mà không phải điểm đến nào trên đất nước Canada cũng có được.

Đối với khách du lịch có sở thích nghiên cứu, khám phá văn hóa và phong tục tập quán bản địa, thì làng Upper Canada là cơ hội tuyệt vời để thỏa mãn nhu cầu của họ.

Nguồn: Facebook Upper Canada Village

Làng Upper Canada mỗi năm thu hút hàng vạn khách du lịch nước ngoài, cho thấy văn hóa đã tạo được sức hấp dẫn như thế nào cho một điểm đến du lịch.

Du lịch văn hóa lâu nay vẫn là một dòng sản phẩm du lịch cơ bản, đặc biệt là đối với một quốc gia đa dạng văn hóa như Canada.

Ngành du lịch cũng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong nền kinh tế Canada, khi hỗ trợ gần 2 triệu việc làm trên toàn quốc.

Theo T.H/ CLO

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục