Nhà hàng ở Đà Nẵng nói về hóa đơn bữa ăn hải sản có giá 85 triệu đồng: “Họ gọi món sang nhất nên đắt”

"Đoàn khách này ăn ở đây nhiều lần rồi. Họ luôn chọn món sang, đắt tiền nhất", quản lý nhà hàng chia sẻ.

Nhà hàng Mỹ Hạnh

Những ngày qua, mạng xã hội facebook dậy sóng khi tài khoản có tên Ngọc Ly Phạm chia sẻ hóa đơn 1 bữa ăn hải sản có giá lên đến hơn 85 triệu đồng. Chủ tài khoản này cho hay đây là bữa ăn đón tiếp 1 đoàn khách nước ngoài.

Tuy nhiên, tài khoản Ngọc Ly Phạm cũng khẳng định “chỉ ăn thuần túy chứ không có bất cứ gì ngoài ăn mà tính tiền kiểu này thì ai đến Đà Nẵng mà không khiếp”. Người này cũng nêu tên tuổi nhà hàng là quán Mỹ Hạnh (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đồng thời kêu gọi mọi người tẩy chay.

Tài khoản này còn đăng tải hóa đơn bữa ăn để làm minh chứng. Theo hóa đơn, đoàn khách đã ăn 5kg tôm hùm (loại 4,4 triệu đồng/kg) với số tiền phải thanh toán là 22 triệu đồng, 11,2kg tôm tít (loại 2,5 triệu đồng/kg) với tiền phải thanh toán là 28 triệu đồng, 2,6kg tôm tít (loại 2,3 triệu đồng/kg) với tiền phải thanh toán là 5.980.000 đồng, 10 kg mực ống (loại 250 ngàn đồng/kg) với số tiền phải thanh toán là 2,5 triệu đồng…

Loại tôm hùm có giá 4,4 triệu đồng/kg

Ngoài ra, đoàn khách còn ăn nhiều món khác nghêu, gà, sò lông, thịt rang… với số lượng nhiều.

Thông tin trên ngay khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng do giá trị bữa ăn lên đến hơn 85 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều người còn phát hiện nhà hàng tính thiếu 4 triệu đồng cho giá tiền bữa ăn. Nhiều ý kiến lập tức phản đối thông tin trên và cho rằng đoàn khách gọi toàn những món đắt tiền, quán có niêm yết giá cả.

Tờ hóa đơn được chia sẻ trên mạng xã hội

Trao đổi với phóng viên, anh Dương Hiển Thanh, quản lý nhà hàng Mỹ Hạnh, xác nhận hóa đơn trên là của nhà hàng.

“Đó là đoàn khách có khoảng hơn 40 người bao gồm cả trẻ em. Tôi rất bất ngờ khi thấy hóa đơn đó được đưa lên mạng và chỉ trích chúng tôi chặt chém.

Đoàn khách này họ ăn ở đây vài lần rồi. Họ ăn toàn những món sang, đắt tiền. Thấy khách gọi nhiều chúng tôi có tư vấn nhưng họ vẫn cứ gọi thêm.

Khi thanh toán tiền họ cũng vui vẻ chứ không có ý kiến gì. Không biết có một anh khách nào đó trong đoàn thấy nhiều tiền rồi anh đăng lên Facebook”, anh Thanh nói.

Tôm tít được niêm yết giá đầy đủ

Theo quản lý, giá tất cả các loại hải sản ở quán đều được niêm yết rõ ràng. Khách hàng thường tham quan rồi mới lựa chọn món. Ngoài ra, cùng là 1 loại hải sản nhưng có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ. Anh Thanh ví dụ loại tôm hùm đoàn khách trên gọi có giá 4,4 triệu đồng/kg vì đây là loại có trọng lượng trên 2kg/con.

“Họ gọi món sang nhất nên đắt. Tính trung bình thì mỗi người ăn hết hơn 2 triệu. Nếu gọi món bình thường thì khoảng 700 đến 800 nghìn đồng/người là phù hợp”, anh Thanh chia sẻ.

Ngoài ra, vị quản lý nhà hàng Mỹ Hạnh cũng phủ nhận thông tin đoàn khách bị tính tiền chén bát vỡ như trong hóa đơn. Theo đó, số tiền 200 nghìn đồng tiền chén bát là do khách mua để mang về.

Theo Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục