Shark Lê Đăng Khoa, MC Tấn Tài xuất hiện ấn tượng trong talkshow “Người nhân văn khởi nghiệp”

Mc Tấn Tài mời Shark Khoa đồng hành khởi nghiệp cùng sinh viên khối ngành Xã hội và Nhân văn. Chương trình diễn ra thành công khi đã có nhiều dự án khởi nghiệp được cố vấn trực tiếp, các phiên gọi vốn đã diễn ra thực thụ tại hội trường.

Chương trình “Người nhân văn khởi nghiệp” vừa diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên và cựu sinh viên của trường.

“Sinh viên tốt nghiệp từ trường Nhân văn đang có những đóng góp thiết thực với các dự án kinh doanh thành công. Vậy nên hoạt động khởi nghiệp cần đẩy mạnh tại trường này”. Xuất phát từ ý nghĩ này MC-Nhà báo Tấn Tài đã thuyết phục shark Khoa tham gia định hướng khởi nghiệp cho sinh viên nhà trường. Sự xuất hiện của hai gương mặt nổi tiếng về chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh và truyền thông, cùng phong cách lịch lãm… đã tạo nên sức hút cho hàng trăm sinh viên.

MC-Nhà báo Tấn Tài đã thuyết phục shark Khoa tham gia định hướng khởi nghiệp cho sinh viên

Từng tốt nghiệp đại học ngành tâm lý, diễn giả hiểu rõ vai trò quan trọng của khối ngành xã hội trong kinh doanh. Anh cho rằng ngành học này giúp sinh viên nắm vững tâm lý khách hàng, gắn kết nội bộ.

“Muốn kinh doanh cần có một nhóm người, mỗi người giỏi từng lĩnh vực. Tuy nhiên, người giỏi tâm lý chắc chắn là người có vai trò quan trọng nhất”, diễn giả cho biết.

“Hiểu đơn giản kinh doanh là kiếm tiền, nhân văn là văn hóa doanh nghiệp. Trong kinh doanh luôn phải có cả hai thì mới thành công được”, đó là chia sẻ của doanh nhân Lê Đăng Khoa.

Shark Khoa đã nói về những kinh nghiệm và giải đáp các thắc mắc về vấn đề khởi nghiệp dành cho sinh viên Nhân văn. Theo đó, anh đặc biệt đề cao vai trò của nhóm ngành xã hội trong kinh doanh và khẳng định tiềm năng khởi nghiệp của chúng là rất lớn.

Theo diễn giả, trong bối cảnh phát triển như hiện nay thì khoa học xã hội và nhân văn là nhóm ngành học không chỉ tiềm năng mà còn rất có cơ hội phát triển rất lớn. Bên cạnh đó, anh đặc biệt đề cao sự hiểu biết lịch sử dân tộc trong kinh doanh.

Người trẻ ngày nay rành nhiều thứ nhưng rất ít người rành về lịch sử Việt Nam. Từ lịch sử, chúng ta có thể tìm được các gợi ý, chiến lược kinh doanh từ cách ông cha ta gầy dựng, gìn giữ, bảo vệ và phát triển đất nước.

“Chúng ta không hiểu lịch sử thì khả năng thành công của chúng ta là rất thấp. Ngoài ra, địa lý cũng là một ngành giúp ta hiểu rõ đặc trưng từng vùng và có ích trong tất cả các lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch, ẩm thực…”, diễn giả nhấn mạnh.

Tấn Tài cho biết, anh đồng hành cùng doanh nhân Lê Đăng Khoa trong hàng loạt các chương trình khởi nghiệp tại 15 trường Đại học từ Bắc vào Nam

Là người từng thực hiện chương trình “Góc nhìn khởi nghiệp” rất thành công trên kênh HTV9, Biên tập viên Tấn Tài cho biết: “Tôi rất trăn trở trước tinh thần khởi nghiệp của các bạn sinh viên. Tôi tin là tinh thần và ngọn lửa này đang cháy dữ dội, nhưng làm như thế nào để các bạn có hướng đi đúng và gặt hái thành công thì đó là yếu tố then chốt”.

Tấn Tài cho biết, anh đồng hành cùng doanh nhân Lê Đăng Khoa trong hàng loạt các chương trình khởi nghiệp tại 15 trường Đại học từ Bắc vào Nam và bằng kinh nghiệm của chính mình, anh quyết tâm khởi động chương trình “Người nhân văn khởi nghiệp”.

Chương trình diễn ra thành công khi đã có nhiều dự án khởi nghiệp được cố vấn trực tiếp, các phiên gọi vốn đã diễn ra thực thụ tại hội trường giúp sinh viên nhân văn tiếp cận với thực tiễn của lĩnh vực này.

Saigonvoice.vn trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại chương trình “Người nhân văn khởi nghiệp”:

Chương trình “Người nhân văn khởi nghiệp” vừa diễn ra tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên và cựu sinh viên
Sinh viên Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn hào hứng với chương trình “Người Nhân văn khởi nghiệp”

Tấn Tài cho biết: “Tôi rất trăn trở trước tinh thần khởi nghiệp của các bạn sinh viên. Tôi tin là tinh thần và ngọn lửa này đang cháy dữ dội”
“Hiểu đơn giản kinh doanh là kiếm tiền, nhân văn là văn hóa doanh nghiệp. Trong kinh doanh luôn phải có cả hai thì mới thành công được”, đó là chia sẻ của doanh nhân Lê Đăng Khoa.

Chương trình diễn ra thành công khi đã có nhiều dự án khởi nghiệp được cố vấn trực tiếp, các phiên gọi vốn đã diễn ra thực thụ tại hội trường giúp sinh viên nhân văn tiếp cận với thực tiễn của lĩnh vực này.

Văn Nhân

 

Bài cùng chuyên mục