TP.HCM: Gần 1.400 ‘sổ hồng’ bị tồn đọng vì không biết thẩm quyền cấp sổ của ai

Ngày 22/8, thông tin từ Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM (TNMT) cho biết, qua rà soát từ năm 2017 đến nay đang có đến 1.376 hồ sơ cấp giấy chủ quyền (sổ hồng) bị tồn đọng do vướng thẩm quyền.

Trong đó, lượng hồ sơ cấp sổ hồng thuộc thẩm quyền của UBND các quận, huyện là 1.339 hồ sơ. Điển hình, tại khu dân cư Đại Hải (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) người dân ở đây ở gần năm năm vẫn chưa có giấy chủ quyền. Trước tình hình trên, Sở TNMT đã chỉ rõ trách nhiệm cấp sổ là của UBND H.Hóc Môn, nhưng đến nay người dân vẫn còn phải chờ.

Dù đã nổ lực gõ vướng về việc cấp “sổ hồng” cho người dân nhưng đến nay TP.HCM vẫn tồn đọng hàng ngàn hồ sơ.

Tương tự, tại Q.Gò Vấp có một vài khu dân cư người dân sinh sống đã ổn định và đã có 90% số hộ dân được cấp sổ, nhưng sau đó còn vài chục hộ dân bất ngờ bị vướng lại. Lý do, địa phương cho rằng thẩm quyền cấp là của Sở TNMT nhưng sở lại cho rằng đây là trường hợp cấp lần đầu; thẩm quyền giải quyết của địa phương.

Tại Q.Tân Bình, người dân sống ven đường Phạm Văn Bạch cũng bức xúc khi việc thực hiện cấp sổ hồng cho các hộ dân ven tuyến đường này không thống nhất. Có hộ được hợp thức hóa, có hộ không. Dân khiếu nại thì UBND Q.Tân Bình cho rằng phải chờ UBND quận phối hợp với Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc quận rà soát, nắm lại từng trường hợp cụ thể, nhưng người dân không biết phải chờ đến bao giờ.

Hiện Sở TNMT cho biết, sẽ rà soát từng trường hợp cụ thể, hướng dẫn các quận, huyện giải quyết dứt điểm cho người dân.

Theo Bích Trần/ Phunuonline

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục