VinaCapital Ventures đầu tư 4 triệu USD vào công nghệ môi giới bất động sản

VinaCapital Ventures đầu tư 4 triệu USD vào công nghệ môi giới bất động sản

Được thành lập từ tháng 7/2016 bởi ba thành viên – Mạnh Phan, Lợi Võ và Minh Phan, Rever là công ty công nghệ đầu tiên ở Đông Nam Á trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang phát triển mạnh do nguồn cung của các dự án mới và hoạt động mua bán nhà đất sẵn có, sự gia tăng tích cực của tầng lớp trung lưu và nhu cầu “an cư lạc nghiệp” của người dân.

Dù có rất nhiều công ty môi giới nhưng những người có nhu cầu lại gặp khó trong việc tìm ra một căn nhà vừa ý. Nắm bắt vấn đề này, Rever đã sử dụng công nghệ giúp quá trình mua bán được dễ dàng hơn và xây dựng lòng tin cho khách hàng thông qua việc cung cấp các công cụ so sánh giá bằng cách sử dụng hệ thống phân tích dữ liệu thị trường, theo dõi danh sách tài sản đang niêm yết, kết hợp với công nghệ truyền thông tương tác, quản lý giao dịch trực tuyến để mang lại giá trị tốt nhất cho người mua và người bán nhà.

Đồng thời, Công ty còn trang bị cho các môi giới hệ thống quản lý khách hàng (smart CRM) và cơ sở dữ liệu. Nhằm mục đích trở thành điểm đến cho mọi nhu cầu liên quan đến chỗ ở, Rever hy vọng sẽ bổ sung vào nền tảng của mình nhiều công cụ và dịch vụ có giá trị hơn, như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh. Rever với khoảng 400 nhân viên môi giới đã thực hiện gần 2.000 giao dịch trong năm nay. Rever định hướng sẽ nỗ lực phát triển và đóng góp một phần quan trọng vào nỗ lực của Chính phủ Việt Nam cho việc phát triển nền kinh tế kỹ thuật số 4.0, bằng cách hỗ trợ các giao dịch bất động sản ở Việt Nam an toàn và minh bạch hơn.

Ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc VinaCapital Ventures chia sẻ “Sự đầu tư này phù hợp với triết lý của chúng tôi là chú trọng vào các công ty khởi nghiệp áp dụng các công nghệ sáng tạo trong các lĩnh vực truyền thống, được vận hành bởi những nhà sáng lập có tầm nhìn, kinh nghiệm và sự nhanh nhạy biết tận dụng các lợi thế phát triển của nền kinh tế Việt Nam. VinaCapital là tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản lâu năm nên khoản đầu tư này mang ý nghĩa chiến lược đối với chúng tôi. Rever có khả năng dẫn dắt sự chuyển đổi của lĩnh vực bất động sản, từ một ngành kinh doanh rất truyền thống trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế số.”

Rever đã sử dụng công nghệ giúp quá trình mua bán được dễ dàng hơn và xây dựng lòng tin cho khách hàng

Ông Mạnh Phan, Người Sáng lập và Giám đốc điều hành của Rever phát biểu “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với VinaCapital, một trong những tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam về quản lý tài sản, phát triển bất động sản và đầu tư mạo hiểm. Với bề dày kinh nghiệm và mạng lưới đối tác quốc tế rộng lớn, VinaCapital sẽ là đối tác lý tưởng giúp chúng tôi có thêm nguồn lực phát triển các tiềm năng của mình và nhanh chóng đưa Rever đến những giai đoạn tăng trưởng mới”.

Đức Hương

Bài cùng chuyên mục