Kiểm tra hàng loạt dự án nhà ở xã hội có dấu hiệu bán nhà không đúng đối tượng

UBND TP.HCM vừa giao Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra việc chuyển nhượng nhà ở xã hội không đúng quy định tại các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP.HCM nhằm tránh tình trạng trục lợi.

Cụ thể, dự án chung cư HQC Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân) do Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM hợp tác xây dựng với Công ty CP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân; chung cư First Home Thạnh Lộc (phường Thạnh Lộc, quận 12) do Hợp tác xã Gia Phú và Công ty cổ phần Tổ chức Nhà Quốc gia  hợp tác đầu tư.

Chung cư Jamona Apartment (Đào Trí, quận 7) do TTC Land làm chủ đầu tư; chung cư Felix Homes (Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp) do Tổng công ty Xây dựng số 1 làm chủ đầu tư…

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng giao Sở Xây dựng tham mưu, đề xuất biện pháp ngăn chặn kịp thời các vi phạm.

 Nhiều dự án nhà ở xã hội có dấu hiệu chuyển nhượng trái quy định. 

Theo quy định, nhà ở xã hội là một loại hình nhà ở thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước hoặc được sở hữu và quản lý bởi Nhà nước hay các tổ chức phi lợi nhuận, được xây dựng với mục đích cung cấp nhà ở giá rẻ cho một số đối tượng được ưu tiên trong xã hội như công viên chức chưa có nhà ở ổn định, người thu nhập thấp.

Đối tượng mua nhà ở xã hội phải sử dụng ít nhất 5 năm mới được cho thuê, chuyển nhượng, mua bán. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có rất nhiều người sau khi mua nhà ở xã hội đã cho thuê hoặc bán lại, thu tiền chênh lệch, trong khi nhiều người thu nhập thấp phải xếp hàng chờ mua nhà ở xã hội.

Theo Bích Trần/ Phunuonline

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục