Diva Hồng Nhung sẽ hát lần thứ 4 trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Bật mí trước đêm thi thứ 3 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019, diva Hồng Nhung cho biết sẽ mang tới cho khán giả Đà Nẵng ca khúc L’Italiano nổi tiếng của nước Ý với sự kết hợp của vũ đoàn Hoàng Thông, Mai Trắng trên sân khấu đẹp lộng lẫy bên sông Hàn.

+ Xin chào chị Hồng Nhung! Được biết chị sẽ biểu diễn trong đêm thứ ba của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay. Cảm xúc của chị thế nào?

– Từ những năm 90, Đà Nẵng đã trở nên nổi tiếng như là một thành phố đón chào nhạc nhẹ. Vì thế, những bước đầu tiên trong sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp của Hồng Nhung đã gắn liền với Đà Nẵng, từ đầu là nhà hát Trưng Vương, sau này mỗi lần hát trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Nhung lại được tiếp xúc với hàng chục ngàn khán giả có mặt tại sự kiện và hàng triệu người xem truyền hình trực tiếp. Năm nay là lần thứ 4 Hồng Nhung được biểu diễn trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – niềm tự hào của Đà Nẵng, Việt Nam, trên một sân khấu hoành tráng, phía sau là dòng sông Hàn lấp lánh cùng những phần trình diễn “thần tiên”. Đó là điều Hồng Nhung cảm thấy vô cùng hào hứng và thích thú khi biểu diễn ở Đà Nẵng.

Empty

+ Chị có thể chia sẻ về tiết mục mà mình sẽ trình diễn trong đêm tới đây?

– Lần này, Ban Tổ chức và đạo diễn chương trình đã giao cho Hồng Nhung hát một bài nhạc Ý dẫn vào phần thi của đội pháo hoa Ý, đó là ca khúc L’Italiano rất nổi tiếng của nhạc sỹ Toto Cutugno. Mới đầu Hồng Nhung rất hăng hái bởi đây là một bài nhạc nhẹ của Ý, lại rất quen thuộc với khán giả Việt Nam. Tuy nhiên khi “vỡ bài”, Hồng Nhung mới “ngã ngửa” vì phát âm quá khó nên đã phải nhờ người ở Lãnh sự quán Ý hướng dẫn phát âm từng câu trong bài hát này. Quả thật là một “bài toán” hóc búa và rất may đến bây giờ Hồng Nhung đã thuộc nhuyễn ca khúc này để phục vụ khán giả.

+ Chủ đề chung của Lễ hội pháo hoa năm nay là “Những dòng sông kể chuyện”, và chủ đề của đêm pháo hoa mà Hồng Nhung biểu diễn là “Tình yêu”. Chị nghĩ thế nào về mối liên hệ giữa tình yêu của con người gắn với những dòng sông trong cuộc đời?

– Ở đâu cũng vậy, khi cuộc sống có nhiều xáo động ta lại có sự “điều hòa” của những dòng sông. Dòng sông là nơi lưu giữ ký ức tuổi thơ và cả hành trình lớn lên của con người, nhưng lại có sự “ôm ấp” của thiên nhiên khiến tâm hồn con người trở nên giàu có hơn. Hà Nội có sông Hồng, TP. Hồ Chí Minh có sông Sài Gòn, còn người dân Đà Nẵng thật may mắn khi có cả biển và sông. Vì thế, Đà Nẵng là một thành phố thật đặc biệt, sẽ không thể là nơi nào khác tuyệt vời hơn Đà Nẵng để tổ chức cuộc thi pháo hoa quốc tế tại Việt Nam.

Empty

+ Có người nói rằng, chỉ khi họ hạnh phúc thì họ mới thăng hoa trong nghề, ngược lại, cũng có nghệ sỹ cho rằng, chỉ khi họ đau khổ nhất, nếm nhiều vị cay đắng nhất của cuộc sống, khi ấy họ mới thực sự cảm thấy hát hay nhất. Còn chị thì sao?

– Đúng là lúc hạnh phúc nhất hay đau khổ nhất thì người nghệ sỹ đều có thể cho ra được những tác phẩm chạm vào lòng người, bởi dù vui nhất hay buồn nhất thì con người đều có những rung động ở đỉnh cao, như nhạc sỹ Trịnh Công Sơn từng viết “cuộc tình lên cao vút, như chim mỏi cánh rồi” nhưng có khi lại xuống đến tận vực sâu chẳn hạn, đó là những cung bậc tình cảm ở mức sâu sắc và chỉ như thế thì nghệ sỹ mới có thể cho ra đời được những tác phẩm rung động trái tim người nghe.

Empty

+ Nhìn chị, người ta thấy chị luôn tràn trề năng lượng sống, năng lượng yêu, năng lượng hát. Với một thân hình bé nhỏ và những cú sốc trong cuộc sống, làm thế nào để chị có một tinh thần và sức khỏe tuyệt vời đến thế?

– Hồng Nhung hay được người ta khen là “người đẹp không tuổi” (cười), thực chất họ yêu quý mình nên khen quá lên thôi chứ làm gì có ai có thể chống lại được tuổi tác. Điều quan trọng của chúng ta để có thể trẻ lâu là sự rèn luyện, sự chăm sóc bản thân của mỗi người. Ngài Đạt Lai Lạt Ma có nói “chúng ta đi đến phòng gym để tập cơ bắp, sức khỏe thể chất nhưng cũng phải tìm đến “phòng gym” nào đó để trẻ hoá tâm hồn”. Với Hồng Nhung thì âm nhạc, yoga là những “phòng gym” để vừa khỏe thể chất, vừa hướng đến sự thiền tâm và luôn nhìn mọi thứ theo hướng tích cực để tâm hồn mình luôn bình an, tươi trẻ.

+ Xin cảm ơn chị!

Công Luận

Rate this post
Bài cùng chuyên mục