Bộ GD&ĐT: Đã hủy quyết định xem xét kỷ luật 13 cán bộ liên quan gian lận thi cử 2018

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã hủy bỏ quyết định xem xét, xử lý trách nhiệm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với 13 công chức của Bộ đã công bố trước đó.

Bộ GD&ĐT: Đã hủy quyết định xem xét kỷ luật 13 cán bộ liên quan gian lận thi cử 2018. Ảnh minh họa

Liên quan đến các cán bộ của Bộ GD&ĐT bị xử lý trong gian lận thi cử 2018, ngày 21/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ban hành quyết định số 2450/QĐ – BGDĐT về việc thành lập 13 Hội đồng kỷ luật công chức. Đến cuối tháng 8/2019, Bộ GD&ĐT cũng có văn bản thông báo việc xem xét thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước của các cá nhân liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Nội dung căn bản đó nêu rõ, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 đã tổ chức họp để rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 nhằm xác định rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân thuộc Bộ GD&ĐT có liên quan trong công tác tổ chức.

Trong cuộc họp này, đã tổng kết kết quả các đơn vị, cá nhân có liên quan thuộc Bộ có liên quan đến gian lận đến kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Theo đó, có 13 cá nhân có trách nhiệm về mặt quản lý nhà nước liên quan đến tổ chức kỳ thi.

Căn cứ vào kết quả trên, có danh sách công chức bị xem xét kỷ luật kèm theo, nhiều người trong số đó là Cục trưởng, Cục phó Cục Quản lý chất lượng; Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin; Vụ trưởng các vụ Pháp chế, Giáo dục Trung học; Chánh và Phó Chánh Thanh tra, các thanh tra viên, thanh tra chuyên ngành, phụ trách phòng quản lý thi,… của Bộ GD&ĐT.

Qua đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An khi đó cho biết, đây chưa phải là các công chức bị kỷ luật, mà chỉ là một bước trong quy trình xem xét kỷ luật công chức theo quy định. Hội đồng kỷ luật của Bộ GD&ĐT sẽ xem xét, đánh giá công tâm, khách quan để tư vấn cho Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét, quyết định thấu tình, đạt lý.

Theo Lương Minh/ CLO

 

 

 

Bài cùng chuyên mục