Ai hưởng lợi từ việc Sun Group bị ‘tố’?

Sun Group bị "tố" có thể gây ra nhiều tranh cãi, thậm chí “bóc phốt ngược”, nhưng ai sẽ được hưởng lợi từ việc này đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Loạt bài viết của tờ Phụ nữ TP.HCM về tập đoàn Sun Group đang gây xôn xao trong dư luận.  Ảnh: Phụ nữ TP.HCM

Cũng từ rất lâu, trang bìa của một tờ báo giấy gây sốt trên mạng xã hội. Đó là trang bìa của tờ Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh hôm qua (24/9) với loạt bài viết về Sun Group. Hiện tại, loạt bài vẫn chưa kết thúc và các bên liên quan cũng chưa có bất cứ phản ứng gì. Nên thật khó để bàn đến tính xác thực cũng như chừng mức của câu chuyện.

Song, những trang báo giấy được lan truyền trên mạng xã hội chỉ dấu nhiều điều. Rằng độc giả khát khao lắng nghe những ý kiến phản biện mạnh mẽ từ báo chí. Rằng không có vùng cấm trong báo chí điều tra. Và rằng, vẫn có những những tờ báo giấy đang gắng đảm đương phận sự của mình, đó là cố làm sáng tỏ thực hư những lời đồn thổi.

Câu hỏi đặt ra: Ai hưởng lợi từ loạt bài điều tra của báo Phụ nữ TP. HCM “tố” Sun Group?

Tôi nghĩ là tất cả các bên.

Với báo Phụ nữ TP. HCM, cho đến lúc này, thương hiệu tờ báo đã được người đọc nhận diện nhiều hơn. Niềm tin với tờ báo sẽ tăng, nếu những bài phóng sự tiếp theo chi tiết và thuyết phục.

Với những người làm báo, loạt bài đang diễn ra đặt ra rất nhiều tranh cãi về các chủ đề khác nhau như: chuyện tác nghiệp báo chí, chuyện báo chí và doanh nghiệp, chức phận của báo chí… Những thảo luận này giúp đội ngũ làm báo hoàn thiện mình hơn.

Với người dân, cho đến lúc này, loạt bài đang khiến công chúng thấy thêm những cảm nhận khác bên cạnh sự lung linh của những khu nghỉ dưỡng. Và, họ có thêm những trăn trở về bài toán bảo tồn- phát triển, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trách nhiệm của mỗi cá nhân khi lựa chọn địa điểm du lịch…

Với những người quản lý, đến lúc này, loạt bài đã đặt những câu hỏi về công tác quản lý khi trao tài nguyên để doanh nghiệp phát triển. Những câu hỏi nối dài sau này nếu thích đáng sẽ khiến cơ quan quản lý có những biện pháp thích hợp trong trường hợp cụ thể và việc hoạch định phát triển tương lai.

Với Sun Group, ngoài những ảnh hưởng bất lợi, họ có thêm những lời cảnh báo về cách làm hiện nay của mình với tài nguyên, cuộc sống người dân bản địa và báo giới. Những lời cảnh báo này- nếu đúng và nếu được lắng nghe chân thành- sẽ giúp Sun Group phát triển bền vững hơn cùng cộng đồng.

Câu chuyện vẫn đang tiếp diễn. Sẽ có rất nhiều tranh cãi, thậm chí, “bóc phốt ngược”. Nhưng, với những gì đang diễn ra, chỉ riêng việc những title trực diện nhắm vào những bất cập xuất hiện trên mặt báo đã mang lại những hiệu ứng tích cực cho nhiều phía.

Dẫu có sao, nắng vẫn lên. Và mặt trời luôn ở trên cao.

Theo cuocsongantoan.vn

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài cùng chuyên mục