Coi chừng sập bẫy lừa mua hàng qua Facebook Co.opmart giả mạo

Hệ thống siêu thị Co.opmart chỉ có một trang Facebook chính thức là https://www.facebook.com/hethongcoopmartvn/, có dấu xác nhận của Facebook và trang này không bán hàng trực tiếp.

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook, một số người dùng chia sẻ kinh nghiệm bị lừa bởi những tài khoản cố tình sử dụng hình ảnh, logo và tên của các chuỗi siêu thị nổi tiếng để bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Mặt hàng được rao bán chủ yếu là hàng gia dụng với mẫu mã thiết kế đẹp nhưng giá rất rẻ so với hàng cùng chủng loại bán trên thị trường. Khi khách đặt mua rồi họ tìm mọi cách để giao hàng nhanh thu tiền về, thậm chí còn ép khách nhận hàng.

Saigon Co.op với hệ thống bán lẻ chủ lực là siêu thị Co.opmart cũng có tên trong danh sách bị giả mạo tài khoản Facebook để kinh doanh lừa đảo. Đại diện Saigon Co.op cho hay hiện các trang tài khoản mạng xã hội giả mạo của chuỗi siêu thị Co.opmart này hoạt động rộng khắp các khu vực trên toàn quốc và các cơ quan chức năng bắt đầu vào cuộc.

Nhiều trang Facebook mạo danh siêu thị Co.opmart để bán hàng không rõ nguồn gốc

Cụ thể, lợi dụng uy tín của siêu thị Co.opmart, hàng loạt trang Facebook mạo danh siêu thị để bán hàng không rõ nguồn gốc. Thủ đoạn của các trang lừa đảo này là sử dụng logo của siêu thị Co.opmart sao chép từ trên mạng xuống rồi quảng cáo bán những bộ sản phẩm đồ gia dụng với giá rất hấp dẫn để đánh vào tâm lý thích hàng rẻ của khách.

Ngay sau khi phát hiện, Saigon Co.op đã nhanh chóng tiến hành báo cáo (report) để Facebook xóa các tài khoản giả này nhưng không lâu sau, số lượng các trang tương tự xuất hiện ngày càng nhiều. Một số trang mạng tinh vi thay logo khác nhưng vẫn dùng thông tin của Co.opmart nên việc kiểm soát hết sức khó khăn khiến một số người tiêu dùng vẫn mắc bẫy.

Hiện nay, hệ thống siêu thị Co.opmart chỉ có một trang Facebook chính thức là https://www.facebook.com/hethongcoopmartvn/ và có dấu xác nhận của Facebook. Bên cạnh đó, mỗi siêu thị Co.opmart tại các tỉnh, thành có trang riêng đều thể hiện thông tin đầy đủ địa danh, ví dụ Co.opmart Bảo Lộc, Co.opmart Bình Dương, Co.opmart Long Xuyên, Co.opmart Nguyễn Bình… chứ không ghi chung chung. Các trang này chỉ phục vụ công tác quảng bá, cung cấp thông tin về hoạt động cộng đồng, chương trình khuyến mãi chung và không bán hàng trực tiếp.

Theo Nghi Minh/ NLĐO

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục