Khởi tố vụ án, tạm giam 2 đối tượng sát hại nam sinh 18 tuổi chạy Grab

Chiều 5/10, Cơ quan CSĐT, Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Văn Giáp (sinh năm 1995) và Đinh Văn Trường (sinh năm 2000) cùng trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”; đồng thời ra Lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với 2 đối tượng trên.

Cơ quan điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm đánh giá, đây là vụ án giết người, cướp tài sản với tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Các đối tượng đã có sự bàn bạc từ trước và chuẩn bị sẵn hung khí là dao găm mang theo người với mục đích để cướp tài sản của tài xế xe ôm Grab. Đối tượng gây án rất manh động, liều lĩnh, cố ý giết người đến cùng để cướp tài sản.

Trong quá trình các đối tượng bỏ trốn ở nhiều nơi, địa hình rộng lớn, địa bàn phức tạp, cư trú ở nhiều địa bàn khác nhau, gây khó khăn cho công tác điều tra cũng như truy bắt. Tuy nhiên, sau 48 giờ, các trinh sát của Công an quận Bắc Từ Liêm và các phòng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã bắt được các đối tượng.

Hai đối tượng Giáp và Trường tại cơ quan công an.

Liên quan tới vụ án, chiều tối 30/9, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã bắt được 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab Nguyễn Cao S. (sinh năm 2001, quê Thanh Hóa), tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, ngày 26/9.

Ngay trong đêm, 2 nghi phạm đã được di lý về Hà Nội để phục vụ điều tra.

Ngày 1/10, Cơ quan CSĐT tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án, từ đó thu thập chứng cứ, củng cố tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra.

Đáng chú ý, sau khi thực nghiệm hiện trường, 2 nghi phạm đã thay đổi lời khai so với lời khai ban đầu, thừa nhận hành vi lên kế hoạch từ trước, đi cướp xe ôm để lấy tiền về quê.

2 đối tượng khai, trước khi mặc cả giá để anh Nguyễn Cao S. chở đến nhà bạn, Giáp và Trường đã bàn bạc sẽ ra tay nếu nạn nhân dám chống cự.

Về phía nạn nhân, khi bị Giáp đâm nhiều nhát vào lưng, anh S. bỏ chạy thêm được một đoạn và gục xuống tử vong sau đó.

Qua thu thập chứng cứ, lời khai của 2 nghi phạm, Cơ quan Điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành tạm giữ hình sự 2 đối tượng trên để làm rõ hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Hiện, Công an quận Bắc Từ Liêm đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra theo thẩm quyền, sớm đưa các đối tượng ra xử lý theo quy định.

Theo Đỗ Trung/ SGGPO

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục