Chủ đầu tư ‘biến mất’, dự án Khu nhà ở Tuấn Hùng có nguy cơ bị thu hồi

Nhiều khách hàng ký hợp đồng góp vốn với Công ty TNHH Tuấn Hùng từ hơn chục năm qua nhưng đến nay dự án vẫn chưa triển khai, chủ đầu tư không bàn giao đất.

Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản thông báo đến Công ty TNHH Tuấn Hùng (Công ty Tuấn Hùng) về việc dừng triển khai đầu tư dự án Khu nhà ở Tuấn Hùng (phường Phước Trung, TP. Bà Rịa). Dự án này có quy mô 10,9ha, chủ đầu tư bị nhiều khách hàng tố cáo thu tiền hơn cả chục năm qua nhưng không bàn giao nền.

Chủ đầu tư ‘biến mất’, dự án Khu nhà ở Tuấn Hùng có nguy cơ bị thu hồi

Khách hàng nhận chuyển nhượng đất tại dự án Khu nhà ở Tuấn Hùng bức xúc vì tiền mất, đất chẳng thấy đâu.
Theo Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dự án Khu nhà ở Tuấn Hùng được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận địa điểm từ tháng 11/2005, UBND thị xã Bà Rịa phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, Sở Xây dựng có tham gia ý kiến về thiết kế cơ sở vào năm 2009 và ý kiến cấp phép hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở dân cư Tuấn Hùng A vào năm 2010.

Qua rà soát hồ sơ pháp lý và kiểm tra thực địa dự án, Sở Xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận đến nay chủ đầu tư chỉ mới san lấp mặt bằng khoảng 8,6ha, lắp đặt cống thoát nước, các hạng mục khác chưa thực hiện.

Hiện nay, dự án có nhiều trường hợp người dân khiếu nại Công ty Tuấn Hùng có dấu hiệu vi phạm pháp luật và UBND TP Bà Rịa đã làm việc với đại diện công ty, yêu cầu cung cấp hồ sơ pháp lý có liên quan, đồng thời xem xét để công ty tiếp tục thực hiện dự án.

Tuy nhiên, đến nay Công ty Tuấn Hùng vẫn không tiếp tục triển khai dự án. Ngày 13/5/2019 Sở Xây dựng có công văn mời đại diện công ty này đến làm việc về tiến độ dự án, tuy nhiên Sở Xây dựng không liên hệ được với công ty theo địa chỉ ghi tại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Căn cứ vào quy định: “Các dự án không giải phóng được mặt bằng, dự án có chức năng không phù hợp quy hoạch đô thị được duyệt; dự án thực hiện chậm tiến độ phải xử lý thu hồi theo quy định của Luật Đất đai và bất động sản”, Sở Xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết sẽ trình UBND tỉnh thu hồi chủ trương đầu tư dự án nêu trên nếu Công ty Tuấn Hùng không có văn bản giải trình, không liên hệ với Sở Xây dựng trước ngày 8/9/2019.

Từ năm 2018, nhiều khách hàng đã ký hợp đồng góp vốn với Công ty Tuấn Hùng tại dự án Khu nhà ở Tuấn Hùng đã gửi đơn đến cơ quan các cấp, tố cáo doanh nghiệp này thu tiền của khách hàng nhưng cả chục năm vẫn không bàn giao nền đất.

Cụ thể, ông L.H.Q (ngụ quận 7, TP.HCM) ký hợp đồng góp vốn với Công ty Tuấn Hùng để nhận chuyển nhượng 200m2 đất tại dự án Khu nhà ở Tuấn Hùng vào năm 2008 với giá 640 triệu đồng. Ông Q. thanh toán được 80% giá trị hợp đồng nhưng từ đó đến nay đất không thấy đâu mà tiền cũng không đòi lại được.

Theo Phương Anh Linh/ VietnamNet

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục