Ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần khiến cộng đồng mạng Việt ‘dậy sóng’

Người hâm mộ Việt đồng loạt “tấn công” trang cá nhân của ca sĩ Kacey Musgraves khi cô chia sẻ những hình ảnh mặc áo dài với nội y trong một buổi biểu diễn ở Mỹ.

Đêm 12/10, cộng đồng mạng “dậy sóng” khi những hình ảnh ca sĩ Kacey Musgraves mặc áo dài với nội y lan truyền trên mạng xã hội. Chỉ sau 3 giờ đồng hồ đăng tải trên một group dành riêng cho showbiz, loạt ảnh phản cảm trên thu hút hàng nghìn bình luận.

Theo đó, nữ ca sĩ Kacey Musgraves đã có buổi diễn ở Dallas (Mỹ). Cô lưu lại một số khoảnh khác hậu trường với tư thế tạo dáng khêu gợi, “nóng mắt”.

Những hình ảnh phản cảm khi Kacey Musgraves mặc áo dài với nội y.

Người hâm mộ Việt bày tỏ sự tức giận và phẫn nộ trước style kỳ quái của Kacey Musgraves đồng thời cho rằng hành động của cô là thiếu tôn trọng quốc phục Việt Nam.

“Chẳng khác nào đem tà áo dài ra làm trò đùa cả”, “Tại sao quốc phục của một nước mà đem ra mặc lố lăng như vậy?”, “Tôi đợi đến lúc cô ca sĩ này công khai xin lỗi Việt Nam. Vô duyên hết sức”, “Nhìn phản cảm không chịu được”, “Tôi chỉ muốn nói là dù bên đấy có thoáng, có tự do cỡ nào đi chăng nữa nhưng áo dài Việt Nam không có chức năng cho việc làm này. Áo dài tôn lên những vẻ đẹp, đường cong của phụ nữ nhưng vẫn rất kín đáo và duyên dáng, chứ không phải là hai cái vạt bình thường để che phần nhạy cảm như vậy. Rất cảm ơn vì đã có hứng thú với văn hóa đất Việt nhưng xin lỗi chúng tôi không mặc như vậy”… là một số bình luận thể hiện sự bức xúc của người hâm mộ Việt.

Bên cạnh đó, vì cảm thấy xấu hổ thay cho Kacey Musgraves, một số cư dân mạng đã “thay quần” cho nữ ca sĩ.

Ngoài ra, nhiều tài khoản cá nhân của người Việt bắt đầu “dội bom” facebook, instagram của Kacey Musgraves với mong muốn nữ ca sĩ gỡ những hình ảnh mặc áo dài phản cảm đồng thời xin lỗi Việt Nam về sự cố này.

“Gửi Kacey Musgraves, rất tiếc khi đưa vấn đề này ra bình luận công khai vì tôi không thể tìm thấy các cách nhắn tin khác cho bạn (fanpage này không có chức năng “inbox”). Chúng tôi nhận thấy bạn mặc trang phục truyền thống “Áo dài” của chúng tôi gần đây tại Dallas, nhưng đó là cách mặc đáng xấu hổ. Áo dài của chúng tôi phải được mặc với một chiếc quần dài, vì vậy bạn phải mặc nó với một chiếc quần dài hoặc xin vui lòng không mặc áo dài của chúng tôi. Đó là một sự thiếu tôn trọng đối với văn hóa Việt Nam của chúng tôi. Hy vọng bạn sẽ nhận thấy bình luận này và xin vui lòng hành động thích hợp cho điều đó”- tài khoản có tên T.T.B.V bình luận trên fanpage của Kacey Musgraves.

“Gửi Kacey Musgraves, tôi không biết ai là stylist cho chương trình của bạn vài ngày trước. Nhưng anh ấy/cô ấy và bạn đã làm một điều khủng khiếp đối với trang phục truyền thống của chúng tôi, với tất cả người Việt Nam. Bạn nghĩ gì trong đầu khi bạn mặc trang phục truyền thống của chúng tôi theo cách đó? Điều này thực sự rất thiếu tôn trọng với trang phục truyền thống của chúng tôi. Bạn biết không, áo dài của chúng tôi phải được mặc với một chiếc quần dài bên trong, không giống như cách bạn đã làm. Bạn và stylist của bạn, ekip của bạn đang xúc phạm người Việt Nam, đặc biệt là xúc phạm đất nước của chúng tôi. Hãy chú ý ý kiến của chúng tôi và có hành động thích hợp cho điều đó càng sớm càng tốt!”- một người khác gửi lời nhắn tới Kacey Musgraves.

Fan Việt “dội bom” và yêu cầu lời xin lỗi từ Kacey Musgraves.

 

Theo Đỗ Quyên/ TPO

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục