‘Đàm Vĩnh Hưng đang vẽ đường cho bạo lực và tạo thành một chuỗi ân oán’

Đó là lời khẳng định của nhiều chuyên gia giáo dục khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng 20 triệu đồng cho những ai trừng phạt ông bố say rượu đã bạo hành con trai được đăng tải trên mạng xã hội trước đó.

Trước câu chuyện nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào mạnh tay “dạy dỗ” ông bố say xỉn đã liên tục tát vào mặt con trai 3 tuổi nhiều chuyên gia phải lên tiếng.

Chiều ngày 20/10, chia sẻ với PV, PGS.TS Phạm Ngọc Trung (Nguyên Trưởng khoa Văn hóa và Phát triển Học viện Báo chí) cho rằng: “Tại sao một người hoạt động văn hóa lại có hành động, lời lẽ thiếu văn hóa vậy? xúi giục khán giả đánh ông bố say sỉn rồi bạo hành con là điều không nên. Có lẽ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng muốn bênh vực trẻ em tội nghiệp nhưng như thế lại thành vi phạm pháp luật, khi ấy nó sẽ thành một chuỗi ân oán”.

Theo nhiều chuyên gia, Đàm Vĩnh Hưng đang mắc sai lầm.

Cũng theo PGS.TS Phạm Ngọc Trung, những lời kích bác của một người nổi tiếng có thể dẫn đến hậu quả chết người. Chỉ một cái tát tôi sẽ làm cho xã hội rối loạn, cứ người này trả thù người kia thì còn đâu là đạo đức, còn đâu là nền giáo dục.

Đàm Vĩnh Hưng sau khi xem clip có lẽ muốn ủng hộ lẽ phải, thể hiện mình là người chân chính, bênh kẻ yếu thế. Tinh thần thì tốt nhưng lời nói như vậy là đang tiếp tục vi phạm pháp luật.

Cùng chia sẻ với PV, chuyên gia giáo dục Tô Thụy Diễm Quyên (Cố vấn giáo dục cấp cao của Tập đoàn Microsoft, Giảng viên các chương trình đổi mới giáo dục của bộ Giáo dục và Đào tạo) khẳng định: “Đây là một hành động quá tệ, chẳng khác nào Đàm Vĩnh Hưng đã vẽ đường cho bạo lực tiếp diễn.

Theo tôi, đối với những người có nhiều người theo dõi trên facebook thì cũng nên thận trọng trước lời nói và hành vi của mình vì nó tạo tác động xấu cho xã hội. Những lời thách thức ấy sẽ bị pháp luật xử lý vì chẳng khác nào ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kích động mọi người. Những lời nói đó không phải là bảo vệ đứa trẻ mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chỉ đang tạo sự ngụy biện”.

Chuyên gia giáo dục Tô Thụy Diễm Quyên.

Chuyên gia giáo dục Tô Thụy Diễm Quyên cho biết thêm, muốn bảo vệ đứa trẻ đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chỉ nên phân tích trên mạng xã hội cho thấy hành vi của ông bố say rượu rồi đánh con nhỏ là sai. Khi ấy lên tiếng cảnh báo cho khán giả không được đánh con. Đây cũng là cách để răn đe người khác, để các ông bố không phạm phải sai lầm chứ đừng mượn tay người khác để đánh người. Ứng xử như vậy là cực kỳ sai lầm, tạo tâm lý tiêu cực, cổ súy bạo lực rất đáng lo ngại.”

Theo Người Đưa Tin

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục