Nợ tiền hàng chục nhà cung cấp thực phẩm, chuỗi nhà hàng Món Huế bị tố “chiếm đoạt tài sản”

Ngày 22/10, hàng chục nhà cung ứng hàng cho Công ty Nhà hàng Món Huế (CT Món Huế) đã gửi đơn tố cáo lên công an về việc CT Món Huế “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo nội dung đơn tố cáo của Công ty CP Thanh Nhân Food (gọi tắt là Thanh Nhân Food, Q.Tân Phú, TP.HCM) gửi đến Công an phường 2, quận 3, TP.HCM, căn cứ vào hợp đồng giữa hai bên, Công ty Món Huế (Món Huế) mua thịt bò của Thanh Nhân Food từ ngày 1/8 – 20/9/2019 với tổng số tiền mua hàng là hơn 1,3 tỷ đồng, thời hạn thanh toán cam kết trong hợp đồng là 40 ngày kể từ khi nhận hàng.

Đến ngày 4/10/2019 qua nhiều lần đòi nợ, Món Huế trả 300 triệu đồng, còn nợ lại số tiền 1,06 tỷ đồng với lời hứa đến ngày 25/10/2019 trả tiếp, có xác nhận công nợ của Món Huế.

Tuy nhiên, vào ngày 21/10/2019 nhiều nhà cung cấp hàng, đơn vị thi công nhà hàng cho Món Huế cho biết, CT này đã ngưng hoạt động. Thanh Nhân Food đến văn phòng số 7 Cao Thắng, phường 2, quận 3, TP.HCM thì nhân viên Món Huế đã nghỉ hết. Giám đốc CT Món Huế là bà Ngô Thị Mỹ Hạnh đã bỏ đi đâu không rõ, nhà cung cấp không liên lạc được.

Đơn nhà cung cấp gửi công an tố cáo CT Món Huế “chiếm đoạt tài sản”
Đơn nhà cung cấp gửi công an tố cáo CT Món Huế “chiếm đoạt tài sản”

Ngoài ra, còn gần 100 nhà cung cấp khác cũng đang “truy tìm” ban giám đốc Món Huế để đòi nợ, các khoản nợ của mỗi nhà cung cấp từ vài trăm triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Tổng công nợ lên tới cả chục tỷ đồng.

Trong đó, đại diện Camera Đăng Khôi cho biết Món Huế nợ họ 258 triệu đồng tiền lắp đặt hệ thống camera giám sát; Cơ sở Trường Sinh (huyện Nhà Bè, TP.HCM) cũng đang bị nợ gần 700 triệu đồng; Công ty Sen Vàng cung cấp văn phòng phẩm cho Món Huế, công nợ 110 triệu đồng; nhà cung cấp cà phê Hương Trầm bị nợ 299 triệu đồng; cơ sở Phước Ngọc cung cấp khăn lạnh bị nợ 168 triệu đồng, nhà cung cấp bò Hùng Vương bị nợ 394 triệu đồng; cơ sở cung cấp lá chuối, nước cốt dừa bị nợ 165 triệu đồng…

Nhà cung cấp giăng băng rôn đòi CT Món Huế trả nợ
Nhà cung cấp hàng cho CT Món Huế tập trung ở trụ sở CT để đòi nợ

Theo các nhà cung cấp, họ cung cấp hàng cho Món Huế lâu nay nhưng toàn bị khất nợ “tháng sau trả”, nhưng đến hạn thanh toán CT này lại khất nợ tiếp và hứa hẹn sẽ thanh toán hết vào ngày 25/10/2019 tới đây. Thế nhưng, trưa ngày 21/10/2019, lãnh đạo văn phòng làm việc chính của CT Món Huế ở quận 1, TP.HCM đã có dấu hiệu bỏ trốn, tẩu tán tài sản, không còn nhân viên làm việc. Bảo vệ tại văn phòng này cho biết “họ đã dọn đi, không còn làm việc nữa”. Hệ thống CT món Huế đang từ hơn 70 cửa hàng cũng âm thầm đóng cửa chỉ còn hơn 20 cửa hàng hoạt động. Nhiều địa điểm bị chủ nhà đòi lại mặt bằng vì không trả tiền thuê.

“Công an thấy nhiều nhà cung cấp tụ tập đông trước trụ sở của CT Món Huế, họ qua kiểm tra tình hình, làm việc với bảo vệ thì bảo vệ xác nhận là CT này đã nghỉ, giải thể từ trưa 21/10/2019.

Phía công an cũng xác nhận nhân sự của trụ sở CT Món Huế đã bỏ đi hết. Ai bị lừa gạt thì tập trung gửi đơn thư về công an vì đây không còn là tính chất kinh tế nữa là lừa đảo rồi”, đại diện Thanh Nhân Food cho biết.

Nhiều cửa hàng của CT Món Huế đóng cửa
Nhiều nhà cung cấp đang tiếp tục biểu tình đòi CT Món Huế trả nợ

CT TNHH Nhà hàng Món Huế thuộc sở hữu của CT TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam. CT này sở hữu chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở ông Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì.

Hiện văn phòng chính của CT Món Huế trống trơn, không có nhân viên làm việc. Nhiều nguồn thông tin cho biết Món Huế còn nợ lương nhân viên 2–3 tháng chưa trả. Nhiều cửa hàng thuộc CT này đã đóng cửa, nghỉ bán. Chúng tôi liên lạc qua điện thoại cá nhân của ông Huy Nhật- Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành công ty TNHH cổ phần thực phẩm Huy Việt Nam cùng một số lãnh đạo của CT Món Huế, CT Huy Việt Nam, các số hotline của CT Món Huế, Huy Việt Nam đều đổ chuông nhưng không ai bắt máy.

Theo Nguyễn Cẩm/ Báo Phụ Nữ TP.HCM 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục