Công ty CP Du lịch Thiên Minh nợ hơn 29 tỷ tiền thuế quan hệ gì với Hàng không Cánh Diều?

Công ty CP Du lịch Thiên Minh nợ hơn 29 tỷ tiền thuế đang gây xôn xao dư luận. Nhiều người đang thắc mắc, Công ty này có quan hệ gì với Hàng không Cánh Diều đang xin phép thành lập?.

Mới đây, thông tin Cục Thuế TP Hà Nội công khai 608 đơn vị nợ thuế tháng 10 với tổng số nợ hơn 745 tỷ đồng. Trong đó, có 543 đơn vị công khai lần đầu với số nợ 468,9 tỷ đồng đang gây xôn xao dư luận.

Công ty CP Du lịch Thiên Minh nợ 29 tỷ tiền thuế. (Ảnh minh họa). 

Đáng đáng chú ý, đứng đầu danh sách của Cục Thuế Hà Nội là Công ty Cổ phần kim loại màu Bắc Hà với số nợ hơn 68 tỷ đồng tính đến ngày 31/8/2019. Tiếp đến là Công ty CP Du lịch Thiên Minh nợ hơn 29 tỷ đồng tính đến ngày 31/8/2019…

Ngay sau đó dư luận không khỏi thắc mắc, Công ty CP Du lịch Thiên Minh nợ 29 tỷ tiền thuế quan hệ gì với Hàng không Cánh Diều?.

Ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Thiên Minh Group. Ảnh: Vietq. 

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Du lịch Thiên Minh tên giao dịch là THIEN MINH TRAVEL.,JSC, thuộc Tập đoàn Thiên Minh.

Doanh nghiệp này đi vào hoạt động giữa tháng 8/2002. Người đại diện pháp luật ông Trần Trọng Kiên. Ngành nghề chính của Công ty là: Hoạt động của các đại lý du lịch, kinh doanh tua du lịch.

Điều đặc biệt ở chỗ là ông Trần Trọng Kiên, người đại diện pháp luật cho Công ty CP Du lịch Thiên Minh còn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc của Công ty CP Hàng không Thiên Minh vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, trụ sở chính tại Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Ba cổ đông chính của Công ty CP Hàng không Thiên Minh gồm: Công ty CP Du lịch Thiên Minh (sở hữu 30% cổ phần), ông Trần Trọng Kiên (sở hữu 60% cổ phần) và 10% còn lại thuộc về bà Trần Hằng Thu.

Như vậy, có thể khẳng định là Công ty CP Du lịch Thiên Minh nợ 29 tỷ tiền thuế là “anh em cùng cha mẹ” với Công ty CP Hàng không Thiên Minh, doanh nghiệp đang xin cấp phép thành lập Hãng hàng không Kite Air (Cánh Diều).

Trước đó, dự án thành lập Hãng hàng không Kite Air của Thiên Minh Group đã bị Cục Hàng không Việt Nam “gõ đầu”.

Cụ thể, trong văn bản báo cáo Bộ GTVT mới đây, Cục Hàng không Việt Nam có kiến nghị, đến năm 2025, Công ty CP Hàng không Thiên Minh chỉ khai thác đội tàu bay từ 20 – 25 chiếc. Dự kiến trước đó, Hãng hàng không Cánh Diều khai thác 30 tàu bay, gồm 15 tàu bay ATR-72 và 15 tàu A321.

Theo Khánh Hoài/ Kiến Thức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục