Tin được không, thành phố Amsterdam “phát” chồng cho khách du lịch

Du khách tới thành phố Amsterdam, Hà Lan chỉ cần đăng ký là được "phát" chồng, và hưởng tuần trăng mật.

Nếu bạn FA đã lâu, lại ưa thích sự lãng mạn, hãy mau mau tới thành phố Amsterdam vì từ tháng 6/2019 đến tháng 1/2020, khách du lịch tới Hà Lan có thể kết hôn với mỗi cô dâu hoặc chú rể và cùng nhau khám phá Amsterdam.

Chỉ cần đăng ký là được “tặng” chồng

Thành phố Amsterdam, Hà Lan có 800.000 cư dân nhưng, trung bình, họ đón 8 triệu khách du lịch mỗi năm. Con số năm 2018 đã lên tới 21 triệu lượt khách du lịch.

Tình trạng khách du lịch ồ ạt đã khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị ảnh hưởng nặng nề. Cùng với đó, các công trình lịch sử xuống cấp nghiêm trọng, hệ thống giao thông, đường phố luôn rơi vào tình trạng quá tải.

Khách du lịch có thể trả giá, bắt đầu từ 100 Euro (khoảng 2,6 triệu VNĐ), để kết hôn với một cô dâu hoặc chú rể và cùng nhau tận hưởng tuần trăng mật ở thành phố Amsterdam xinh đẹp.

Chính quyền thành phố Amsterdam đã đưa ra hàng loạt các giải pháp để ngăn chặn tình trạng quá tải du lịch. “Phát chồng” nằm trong khuôn khổ hoạt động “Kết hôn với một người dân địa phương”, do Untourist Guide to Amsterdam (một website du lịch nổi tiếng Hà Lan) phát triển, kết hợp với tổ chức truyền thông Amsterdam Partners và các doanh nghiệp địa phương.

Cụ thể, khách du lịch tới Amsterdam chỉ cần đăng ký là sẽ ngẫu nhiên được “tặng” một người chồng. Hôn lễ được tổ chức hoàn chỉnh, có đầy đủ hoa, và váy cưới. Sau khi trao lời thề, hai người sẽ trao nhau cái ôm, thay vị một nụ hôn và bắt đầu hưởng trăng mật. Một điều quan trọng, du khách không hề bị ràng buộc pháp lý khi tham gia hoạt động kết hôn.

Một ngày hưởng tuần trăng mật

Mục đích chính của hoạt động này nhằm thu hẹp khoảng cách giữa khách du lịch và người dân địa phương. Đồng thời, giảm mật độ du khách tập trung quá đông tại những địa điểm công cộng trong thành phố.

Du khách sẽ cùng “vị hôn phu một ngày” đạp xe khám phá ngoại ô thành phố, đi câu cá, hay tham gia hoạt động dọn kênh, giúp đỡ người khuyết tật,…

Mới được triển khai từ đầu tháng 6/2019, một “đám cưới” giữa khách du lịch và người dân địa phương đã diễn ra vào ngày 5/6/2019. Hôn lễ được tổ chức ở Nhà thờ Posthoorn trước sự chứng kiến của khách du lịch và người dân địa phương.

Hôn lễ ngày 5/6/2019 của cô dâu là khách du lịch và chú rể là người địa phương.

Cô dâu chú rể sau đó đã tận hưởng ngày trăng mật hạnh phúc bên nhau. Họ cùng nhau đi khắp thành phố, khám phá những ngóc ngách ở Amsterdam, tận hưởng cảm giác mới lạ.

Chia sẻ của cô dâu trên The Guardian: ” Việc tôi kết hôn một ngày có lẽ sẽ không làm cho Amsterdam trở nên tốt đẹp hơn, nhưng việc kết hôn với một người dân địa phương khiến tôi cảm thấy chuyến du lịch của mình thú vị hơn cả. …. Sau khi điền vào sổ đăng ký kết hôn, ánh nắng chan hòa, chúng tôi cùng nhau bước những bước đầu tiên với tư cách là 1 cặp vợ chồng. Mọi người chúc mừng chúng tôi, và Julian (tên người chồng) đã không ngại ngần lấy cây đàn guitar, hát cho tôi nghe ca khúc Thinking Out Loud của Ed Sheeran”.

Hãy thử một lần tới Amsterdam tham gia hoạt động này, biết đâu sau đó bạn sẽ gặp được người bạn đời của mình!

Ảnh: Tổng hợp

Theo yan.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục