Doanh nghiệp chung tay, “mưa tiền thưởng” cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Ngay sau khi giành tấm huy chương vàng bóng đá nữ tại SEA Games 30. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được nhiều lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp hứa thưởng hàng chục tỷ đồng.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thi đấu kiên cường trước nhiều khó khăn tại Sea Games.

Thủ tướng Chính phủ đã vận động các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ bóng đá Việt Nam một chiếc xe máy loại tốt.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch thưởng 1 tỷ đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 1 tỷ đồng, ông Phan Thanh Hùng – Trưởng ban Bóng đá nữ VFF thưởng 1,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp lớn cũng không đứng ngoài cuộc trước thành tích của những cô gái vàng của thể thao Việt Nam.

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 1 tỷ đồng, doanh nhân Lê Văn Kiểm – chủ sân golf Long Thành thưởng 1 tỷ đồng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thưởng 500 triệu đồng, Tập đoàn Novaland thưởng 750 triệu đồng (500 triệu đồng cho đội và 250 triệu đồng cho các cá nhân cầu thủ, huấn luyện viên).

Ngoài ra, Công ty Dược phẩm Cửu Long hứa thưởng 400 triệu đồng, Công ty Bảo Hưng thưởng 300 triệu đồng, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ – Toàn án Nhân dân Tối cao thưởng 300 triệu đồng, doanh nhân Lê Hoài Anh thưởng 200 triệu đồng, Công ty Mebipha thưởng 100 triệu đồng, doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo thưởng 100 triệu đồng…

Tổ chức giáo dục EQuest cũng cam kết tài trợ 90% học phí đại học, cao đẳng kéo dài 3 – 4 năm cho các nữ cầu thủ, giá trị học bổng ước tính từ 70 – 250 triệu đồng.

Các nữ cầu thủ đã thi đấu hết sức cố gắng và vượt qua những gian nan để đem về tấm huy chương vàng quý giá.

Trước đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã nhận số tiền thưởng khoảng 4 tỷ đồng từ VFF, Trưởng ban Bóng đá nữ và các mạnh thường quân.

Như vậy, theo thống kê ban đầu thì tổng số tiền mà các cơ quan Bộ ngành, VFF, doanh nghiệp thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là khoảng hơn 12 tỷ đồng.

Đại diện Tập đoàn Novaland cho biết, việc tặng thưởng cho các cầu thủ thể hiện sự quan tâm, cổ vũ tinh thần của tập đoàn gửi đến các nữ cầu thủ vì sự cống hiến lớn lao của họ.

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh cũng cho biết, tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục trước tuyển nữ Thái Lan. Việc thi đấu không biết mệt mỏi, nỗ lực cao của toàn đội đã khiến lãnh đạo tập đoàn này vô cùng cảm kích và quyết định động viên tinh thần các cầu thủ, ban huấn luyện.

Theo Đại Việt/ Dân trí

Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep-chung-tay-mua-tien-thuong-cho-doi-tuyen-bong-da-nu-viet-nam-20191209115355818.htm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục