Hãng hàng không Việt Nam đầu tiên dừng bay tới Hàn Quốc

Bamboo Airways cho biết sẽ tạm dừng khai thác 2 chặng bay Đà Nẵng - Incheon và Nha Trang - Incheon từ ngày 26/2. Trước đó, Tway Air của Hàn Quốc đã hủy các chuyến bay từ Daegu đến Việt Nam từ 18/2.

Bamboo Airways phát đi thông tin này sáng nay (24/2) và nhấn mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid -19).

Hiện tại, các chặng bay Đà Nẵng – Incheon và Nha Trang – Incheon được Bamboo Airways khai thác với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần trên mỗi chặng bay bằng tàu bay A321NEO 196 – 198 ghế.

Bamboo Airways là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên thông báo ngừng bay tới Hàn Quốc

“Việc tạm dừng khai thác hai đường bay này là hành động vô cùng quan trọng và cần thiết để chủ động góp phần ngăn chặn sự lây lan rộng của dịch bệnh. Bamboo Airways rất lấy làm tiếc về những bất tiện này và mong nhận được sự ủng hộ, cảm thông cùng thấu hiểu của các hành khách” – thông báo của Bamboo Airways cho hay.

Hãng hãng không này cho biết sẽ thông báo về việc hủy chuyến cũng như các phương án tối ưu nhằm hỗ trợ hành khách đã đặt vé trong thời gian tạm ngừng khai thác các chặng bay tới Hàn Quốc.

Với kế hoạch trên, Bamboo Airways khuyến cáo tất cả hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc tại Việt Nam có kế hoạch về Việt Nam/Hàn Quốc trên chuyến bay của hãng nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về trước thời hạn nêu trên.

Bamboo Airways sẽ thông báo thời gian mở lại các chuyến bay tới Hàn Quốc đến khi dịch bệnh được kiểm soát trở lại.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện có 4 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific khai thác 14 đường bay từ Nha Trang, Đà Lạt, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM đi đến Busan, Incheon, Jeolla-Nam, Gangwon, Cheongwon-gu và Daegu của Hàn Quốc với tổng tần suất 182 chuyến/tuần/chiều.

Phía Hàn Quốc có 8 hãng hàng không khai thác 10 đường bay từ 4 thành phố Busan, Incheon, Daegu và Jeolla Nam đi đến Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM với tổng tần suất 381 chuyến/tuần/chiều.

Được biết, do không có khách nên Hãng hàng không Tway Air của Hàn Quốc đã hủy các chuyến bay từ Daegu đến Hà Nội, Đà Nẵng từ ngày 18/2 – 28/3; hủy các chuyến bay giữa Daegu với Nha Trang từ ngày 23/2 – 28/3.

Trao đổi với PV, ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – cho biết: Cục Hàng không đang theo dõi sát diễn biến dịch Covid – 19 tại Hàn Quốc để có những phương án ứng phó kịp thời.

Nói về khả năng đóng cửa đường bay tới Hàn Quốc, Cục trưởng Cục Hàng không khẳng định sẽ thực hiện theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid – 19.

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng cho hay, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hiện Cục Hàng không Việt Nam duy nhất công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ chiều 1/2/2020.

Theo Châu Như Quỳnh/ Dân trí

Link bài gốc: //dantri.com.vn/kinh-doanh/hang-hang-khong-viet-nam-dau-tien-dung-bay-toi-han-quoc-20200224125058237.htm

 

Bài cùng chuyên mục