Thêm nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều nước thuộc khu vực Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, IRAN và Thái Lan, ngày 3/3 nhiều trường ĐH tại TP.HCM tiếp tục ra thông báo cho sinh viên nghỉ học.

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chính thức nghỉ học đến hết tháng 3/2020

Theo đó, sáng 3/3 Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã ra thông báo cho sinh viên, học viên nhà trường nghỉ học hết tháng 3/2020 để phòng chống dịch. Cán bộ viên chức, người lao động tại các đơn vị, phòng chức năng vẫn làm việc bình thường theo quy định của trường.

Trong thời gian sinh viên nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19, Phòng công tác sinh viên phối hợp với Phòng dịch vụ tiếp tục phun thuốc khử trùng, tiêu độc toàn bộ khuôn viên trường, khu vực phòng làm việc, phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng ở tại KTX…

Trong sáng cùng ngày (3/3) , Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng đã ra thông báo cho sinh viên nhà trườngtiếp tục nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19 đến hết ngày 31/3/2020.

Tương tự, Trường ĐH Hùng Vương cũng đã chính thức cho sinh viên nhà trường nghỉ học đến hết tháng 3/2020 để tránh dịch bệnh Covid-19.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Xê- Hiệu trưởng Nhà trường việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học là cần thiết vì tình hình dịch bệnh còn diễn biến quá phức tạp và khó lường. Để thuận tiện cho việc thực hiện kế hoạch giảng dạy, trường xác định thời gian nghỉ đợt này như “nghỉ hè sớm”. Nếu dịch bệnh lắng xuống thì sinh viên sẽ tiếp tục học kỳ II vào ngày 30/3- 12/6/2020.

Trước đó, ngày 2/3, Học viện Cán bộ TP.HCM cũng đã có thông báo cho sinh viên của học viện tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3. Riêng cán bộ, viên chức, người lao động tại các đơn vị trực thuộc học viện vẫn làm việc bình thường theo kế hoạch.

Tại cuộc họp với UBND TP.HCM về công tác phòng chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 29/2, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt- Giám đốc ĐHQG TP.HCM đã kiến nghị TP cho toàn bộ sinh viên ĐHQG TP.HCM nói riêng, sinh viên, học viên các trường ĐH-CĐ trên địa bàn TP nói chung được nghỉ học hết tháng 3/2020 để phòng chống dịch bệnh. Kiến nghị này vẫn chưa được UBND TP.HCM thông qua.

Theo Anh Tú/ Báo Giáo dục & Thời đại

Link bài gốc: //giaoducthoidai.vn/giao-duc/them-nhieu-truong-dh-cho-sinh-vien-nghi-hoc-het-thang-3-4068700-v.html

 

Bài cùng chuyên mục