TPHCM có 407 trung tâm ngoại ngữ – tin học

TPHCM hiện có 407 trung tâm ngoại ngữ - tin học; 261 cơ sở dạy thêm - học thêm; 55 cơ sở giáo dục kỹ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khoá và 249 đơn vị tư vấn du học.

Giao diện Trang Thông tin Dịch vụ giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM.

Thực hiện Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh” và Kế hoạch cải cách hành chính năm 2019 của ngành giáo dục và đào tạo thành phố, chiều ngày 28/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chính thức công bố Trang Thông tin Dịch vụ giáo dục.

Trang Thông tin Dịch vụ giáo dục gồm nhiều tiện ích, được tích hợp ngay trên Cổng Thông tin điện tử ngành giáo dục và đào tạo TPHCM (www.hcm.edu.vn).

Theo đó, trang thông tin này sẽ công khai danh mục và thông tin các đơn vị, cơ sở thực hiện các dịch vụ giáo dục đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động trên địa bàn TPHCM nhằm giúp người dân thuận tiện trong việc tra cứu, tìm hiểu thông tin chính thống.

Trang Thông tin Dịch vụ giáo dục hiện đang cung cấp thông tin của 4 loại hình dịch vụ do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động, gồm: 407 trung tâm ngoại ngữ – tin học; 261 cơ sở dạy thêm – học thêm; 55 cơ sở giáo dục kỹ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khoá và 249 đơn vị tư vấn du học.

Ngoài ra, trên trang này còn có danh bạ các phòng của Sở Giáo dục và Đào tạo với đầy đủ địa chỉ, số điện thoại, email đường dây nóng phục vụ việc phản ánh của người dân.

Bên cạnh trang thông tin nói trên, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã đồng bộ hệ thống gồm 1.663 Cổng thông tin điện tử từ Sở đến Phòng Giáo dục và Đào tạo quận/huyện và các đơn vị trực thuộc.

Trước đó, vào ngày 22/6, toàn bộ danh mục các đơn vị, cơ sở giáo dục cũng như danh mục các dịch vụ giáo dục trên địa bàn thành phố đã được Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chính thức công bố và tích hợp trên Cổng dữ liệu mở Thành phố.

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã xây dựng và đang vận hành các phần mềm chuyên ngành phục vụ công tác quản lý, điều hành như: phần mềm trực tuyến quản lý thi đua, khen thưởng; phần mềm thuyên chuyển và tuyển dụng viên chức; phần mềm quản lý thông tin chuyển trường…./.

Gia Mỹ/ Theo Chinhphu.vn

Bài cùng chuyên mục