Đường phố TP.HCM đông đúc trong thời gian cách ly toàn xã hội

Chiều 6/4, nhiều tuyến đường ở TP.HCM có mật độ xe lưu thông khá đông đúc. Không ít thời điểm các nút giao thông chật kín người dù đang trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Dù vẫn đang trong thời gian cách ly xã hội từ 1/4 đến 15/4 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, lượng phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Tri Phương vẫn khá đông đúc.

Dòng xe di chuyển chậm trên cầu Chánh Hưng hướng về trung tâm thành phố. Nhiều ngày vừa qua, người đi đường hiếm khi bắt gặp hình ảnh xe cộ đông đúc ngoài đường như thế này.

Lượng phương tiện lưu thông ngoài đường Hai Bà Trưng cũng càng đông đúc trở lại vào giờ cao điểm. Có người đeo khẩu trang nhưng một số người khác không chấp hành quy định và cũng không đội mũ bảo hiểm.

Đường 3/2 có thời điểm xe cộ chen chúc nhau di chuyển chậm ở các giao lộ. Khung cảnh không khác tình hình giao thông những ngày bình thường khác. Kể từ ngày 1/4, theo Chỉ thị của Thủ tướng, người dân hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết, giữ khoảng cách tối đa 2 m và phải đeo khẩu trang.

Sau những ngày đầu chấp hành khá nghiêm Chỉ thị thì đường phố Sài Gòn đông đúc trở lại. Vòng xoay Phù Đổng cũng có nhiều xe lưu thông hơn so với vài ngày trước.

Khá đông người và xe cộ lưu thông trên đường Nguyễn Thị Minh Khai lúc 18h.

18h30 trên đường Cách mạng tháng 8, dòng người xe di chuyển ngày một đông hơn. Theo nhiều người, lưu lượng xe trên đường này chỉ ít hơn so với thời điểm trước khi có dịch, chứ chưa hề vắng vẻ.

Con đường Võ Thị Sáu đã xuất hiện trở lại hình ảnh dòng xe nối đuôi nhau vào giờ tan tầm. Tuy nhiên, theo Chỉ thị 16, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, cửa hàng không thiết yếu đã đóng cửa để thực hiện cách ly xã hội. Đa số người dân được yêu cầu làm việc ở nhà.

Lương phương tiện tại vòng xoay Dân Chủ cũng đã đông đúc trở lại nhưng tuy nhiên không có tình trạng xảy ra ùn ứ.

Kênh Nhiêu Lộc đông người tụ tập câu cá, tập thể dục. Nhiều người khu vực kênh Nhiêu Lộc (quận 3, TP.HCM) câu cá, tập thể dục và không giữ khoảng cách 2 m như quy định. Họ ăn uống, mang theo thú cưng ở chỗ đông người.

Theo Quỳnh Danh – Phạm Ngôn – Chí Hùng/ zingnews.vn

Link bài gốc: https://zingnews.vn/duong-pho-tphcm-dong-duc-trong-thoi-gian-cach-ly-toan-xa-hoi-post1069693.html

 

Bài cùng chuyên mục