TP HCM: Nguyên nhân vụ cháy chung cư cao cấp GoldView

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy ở chung cư Gold View được xác định do một cư dân ở tầng 20 đốt vàng mã và để bén lửa sang bìa carton ngoài hành lang.

Khoảng 20h30 hôm qua (15/9), tiếng chuông báo cháy vang lên khi khói đen tại tầng 20, block B chung cư GoldView (địa chỉ số 346 Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4) bốc lên, khiến các cư dân sống tại đây hoảng loạn.

Tòa chung cư xảy ra vụ hỏa hoạn. Ảnh: Zing.vn
Tòa chung cư xảy ra vụ hỏa hoạn. Ảnh: Zing.vn

Ngay khi phát hiện xảy ra cháy, lực lượng bảo vệ tòa nhà đã sơ tán cư dân sống tại block B đồng thời gọi cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, ngọn lửa đã được bảo vệ chung cư dập tắt.

“Phát hiện cháy, tôi liền nhấn chuông báo động và mọi người trong chung cư sơ tán xuống đất theo lối các cầu thang bộ thoát hiểm. May mắn là vụ cháy nhỏ nên chúng tôi dập tắt ngay sau đó. Nguyên nhân ban đầu chúng tôi nắm được là do cư dân đốt vàng mã”, một bảo vệ tại block B, chung cư Gold View, cho biết.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC quận 4 đã huy động 2 xe chuyên dụng để tới ứng cứu và cùng lực lượng bảo vệ tòa nhà dập tắt được đám cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định do một cư dân sống tại tầng 20, block B đốt vàng mã và để lửa bắt vào bìa carton phía ngoài hành lang.

Chủ căn hộ xảy ra cháy tại tầng 20, block B, chung cư Gold View, được mời lên làm việc với công an phường 1, quận 4, để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Hoàng Giang (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Bài cùng chuyên mục