Đà Nẵng: Quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển Đại học Đà Nẵng 2020

Vừa qua, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đưa ra những quy định cụ thể về việc xét tuyển thẳng và xét tuyển ưu tiên hệ chính quy vào các trường đại học thành viên trực thuộc ĐHĐN năm 2020.

Nguyên tắc chung năm nay vẫn tương đối tương tự các năm trước. Thí sinh dự thi có thể đăng ký tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển một lúc vào nhiều cơ sở đào tạo khác nhau của ĐHĐN.

Trong đó, khi đăng kí vào một cơ sở, thí sinh có thể đăng kí vào nhiều ngành khác nhau và theo thứ tự ưu tiên của mỗi cá nhân. Khi xét tuyển, trúng tuyển một nguyện vọng thí sinh sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo. Các cơ sở đào tạo sẽ xét theo thứ tự giải, hoặc điểm trung bình ba năm phổ thông, từ cao xuống thấp và ưu tiên từ nguyện vọng 1 cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Về đối tượng tuyển thẳng năm 2020 có một chút thay đổi so với năm 2019, sẽ không còn xét tuyển thẳng vào các ngành ngoài sư phạm đối với các học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh. Còn lại, các cơ sở đào tạo vẫn sẽ xét tuyển đối với các đối tượng sau:

Xét tuyển thẳng đối với thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển thẳng vào ngành Giáo dục thể chất

Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia

Xét tuyển thẳng các thí sinh đoạt giải tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế

Xét tuyển thẳng vào một số ngành của các trường đào tạo sư phạm đối với các học sinh tốt nghiệp các trường THPT chuyên cấp tỉnh/ thành phố

Và các trường hợp khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

So với năm trước, đối tượng và quy định ưu tiên xét tuyển vào hệ chính quy ĐHĐN năm 2020 cũng có vài sự thay đổi:

Cộng thêm 0.5 điểm cho các thí sinh tốt nghiệp THPT đoạt giải khuyến khích kỳ thi chọn HSGQG và cuộc thi KHKT cấp quốc gia thuộc các năm: 2018, 2019, 2020 nếu không sử dụng quyền xét tuyển thẳng, khi đăng ký ưu tiên xét tuyển vẫn sẽ được cộng thêm điểm vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp phù hợp với ngành ĐKXT. Giữ nguyên, giải Nhất được cộng 2 điểm; giải Nhì được cộng 1,5 điểm; giải Ba được cộng 1,0 điểm.

Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia thuộc các năm: 2018, 2019, 2020, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất. Các thí sinh được cộng thêm 2 điểm vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp phù hợp với ngành ĐKXT

Không còn nằm vào mục xem xét ưu tiên, năm nay các thí sinh đoạt một trong các giải Nhất, Nhì, Ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế thuộc các năm: 2018, 2019, 2020, nếu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định. Các thí sinh được cộng thêm điểm vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp xét tuyển ngành phù hợp với nghề đã đoạt giải: giải Nhất được cộng 1,5 điểm; giải Nhì được cộng 1,0 điểm; giải Ba được cộng 0,5 điểm.

ĐHĐN cũng quy định các đối tượng thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển phải nộp hồ sơ đăng kí tại Sở GD&ĐT Đà Nẵng trước ngày 20/7/2020.

 

Rate this post
Nguồn Theo Kim Ngọc/ Báo Giáo dục & Thời đại
Bài cùng chuyên mục