TP.HCM: Điều chỉnh mức học phí chương trình Tiếng Anh tích hợp

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản về việc điều chỉnh lịch giảng dạy chương trình “Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam” từ ngày 7/9 đến ngày 20/11/2020.

Học sinh TP.HCM tham gia học tập chương trình Tiếng Anh tích hợp. Ảnh minh họa

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT chấp thuận đề xuất điều chỉnh lịch giảng dạy và mức học phí Chương trình “Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam” từ ngày 7/9 đến ngày 20/11/2020 (11 tuần) tại các trường Tiểu học và THCS đang triển khai chương trình.

Cụ thể: Thời lượng học 88 tiết (8 tiết x 11 tuần).

Trong đó, 70 tiết/ 11 tuần: Học sinh sẽ học với giáo viên nước ngoài.

18 tiết/11 tuần: học sinh củng cố với giáo viên Việt Nam.

Học phí: Miễn phí thời lượng học với giáo viên Việt Nam, chỉ thu học phí 70 tiết/11 tuần cho thời lượng học sinh học với giáo viên người nước ngoài.

Cụ thể, mức học phí khối lớp 5 là 7,4 triệu đồng; mức học phí các khối còn lại (1,2,3,4,6,7,8,9) là 8,1 triệu đồng.

Sở GD&ĐT giao công ty EMG Education có trách nhiệm phối hợp với các nhà trường, giải thích phụ huynh hiểu rõ, đầy đủ việc điều chỉnh này, đảm bảo chất lượng và tiến trình học tập của học sinh.

Trước băn khoăn của nhiều phụ huynh rằng việc điều chỉnh như trên sẽ ảnh hưởng đến tiến độ giảng dạy của chương trình, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định, sẽ không ảnh hưởng gì đến tiến độ giảng dạy của chương trình tích hợp.

Lý do, trước đây chương trình cũng có nội dung ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh, chỉ khác là trước đây phần này do giáo viên người nước ngoài đảm nhiệm thì nay do giáo viên Việt Nam đảm nhiệm.

Việc điều chỉnh này chỉ diễn ra trong 11 tuần đầu năm học 2020-2021 mà thôi. Sau 20/11/2020, chương trình sẽ có đủ giáo viên người nước ngoài để đảm bảo 100% số tiết được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài.

Bắt đầu từ năm học 2015-2016, Sở GD-ĐT TP.HCM đã triển khai dạy học các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam (gọi tắt chương trình Tiếng Anh tích hợp) tại các trường công lập trên địa bàn TP.

Nguồn Thảo Nguyên/ Báo Giáo dục & Thời đại
Bài cùng chuyên mục