Học sinh Đà Nẵng nghỉ học để phòng, tránh bão số 5

Chiều 17/9, ông Lê Trung Chinh, PCT UBND TP Đà Nẵng vừa ký văn bản số 6210 về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 5.

Học sinh THCS, THPT vừa mới bắt đầu đi học từ ngày 14/9

Theo đó, xét đề nghị của Sở GD-ĐT tại tờ trình số 2414/TTr-SGDĐT ngày 17/9, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học thứ sáu và thứ bảy, ngày 18 và 19/9 để phòng, tránh bão số 5.

Sở GD-ĐT khẩn trương chỉ đạo các đơn vị, trường học có liên quan chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống bão và khắc phục hậu quả (nếu có) do ảnh hưởng của cơn bão này.

Cụ thể, các đơn vị khẩn trương thông báo cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học thứ sáu và thứ bảy; tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung phòng, chống bão theo Công văn số 2403/SGDĐT-VP ngày 16/9 của Sở GD-ĐT về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 5. Phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh. Thường xuyên theo dõi diễn biến mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở GDĐT tình hình của đơn vị để có phương án xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, các đơn vị xây dựng kế hoạch khẩn trương vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão trong ngày 19 và 20/9. Đặc biệt lưu ý cây xanh ngã đổ trong khuôn viên trường; kiểm tra dây điện, cáp viễn thông đảm bảo an toàn; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu vực ngập nước…

Các trường, trung tâm, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học từ ngày 21/9 đảm bảo theo đúng yêu cầu tại Công văn số 2343/SGDĐT-CTrTT ngày 10/9 của Sở GD-ĐT về việc học sinh, học viên, sinh viên đi học năm học 2020-2021.

Nguồn Xuân Quỳnh/ SGGPO
Bài cùng chuyên mục