TP.HCM: Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM ngày 11/1 đã công bố danh sách hàng loạt trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép hoạt động.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có công văn gửi các nhà đầu tư, doanh nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học (loại hình tư thục) về đăng ký hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố danh sách gần 500 trung tâm ngoại ngữ, tin học chưa được cấp phép hoạt động và hết hạn hoạt động giáo dục. Đáng chú ý, trong danh sách này có những trung tâm nổi tiếng, được nhiều phụ huynh tin tưởng.

Nhiều chi nhánh của hệ thống Anh ngữ Á châu chưa được cấp phép. Ảnh: Website trung tâm

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, sau quá trình rà soát danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập và hoạt động giáo dục, sở yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập mà chưa đăng ký hoạt động giáo dục phải khẩn trương đăng ký hoạt động theo quy định trong Nghị định 46 của Chính phủ. Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập và hoạt động giáo dục nhưng hết hạn cho phép hoạt động giáo dục thì yêu cầu các đơn vị thực hiện việc gia hạn hoạt động giáo dục theo quy định của Chính phủ.

Danh sách trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép, xem tại đây

Ngoài ra, đối với những chi nhánh của các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép hoạt động, sẽ thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT không cấp phép hoạt động chi nhánh trung tâm ngoại ngữ, tin học. Vì vậy, những đơn vị này phải thực hiện việc đăng ký thành lập và hoạt động giáo dục cho chi nhánh theo Điều 47, 48 quy định trong Nghị định 46 của Chính phủ trước ngày 13/1.

Danh sách trung tâm ngoại ngữ hết hạn cấp phép, xem tại đây

Theo lãnh đạo sở này, quá thời hạn nêu trên các trung tâm ngoại ngữ chưa thực hiện đăng ký hoạt động giáo dục sẽ bị xử lý theo quy định.

Nguồn Đặng Trinh/ Báo Người Lao Động
Bài cùng chuyên mục